Ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm toán tại RSM

0
88

Thời đại 4.0 như hiện nay là một cơ hội lớn cho nhiều doanh nghiệp trong đó có các doanh nghiệp kiểm toán, song song với những lợi ích mà công nghệ đem lại là những thách thức mà bất kỳ kiểm toán viên nào cũng phải đối mặt. RSM Việt Nam với tư cách là một trong những công ty kiểm toán uy tín hàng đầu Việt Nam luôn mong muốn tận dụng mọi cơ hội để nâng cao chất lượng kiểm toán, trong đó có việc tận dụng công nghệ thông tin trong quá trình kiểm toán.

Một trong những ứng dụng phổ biến của công nghệ thông tin trong lĩnh vực kiểm toán là liên lạc trực tuyến. Như chúng ta đã biết, các đợt bùng phát của đại dịch COVID-19 vừa qua đã gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp kiểm toán trong việc giữ liên lạc với khách hàng cũng như việc giao tiếp giữa các kiểm toán viên. Việc sử dụng các ứng dụng nghe gọi đã giúp ích rất nhiều trong các cuộc kiểm toán, đặc biệt là trong quá trình kiểm kê, khi kiểm toán viên không thể chứng kiến kiểm kê trực tiếp mà phải thông qua màn hình máy tính. 

Bên cạnh đó, công nghệ đám mây cũng là một trong những ứng dụng cung cấp không gian lưu trữ tài liệu vô hạn mà mọi doanh nghiệp kiểm toán đều cần, đồng thời, công nghệ này cho phép kiểm toán viên có thể làm việc tại nhà mà không cần quan tâm đến việc bị lây bệnh. 

Ngoài ra, RSM Việt Nam cũng đã áp dụng công nghệ thông tin trong quá trình đào tạo nhân viên. Các nhân viên ở đây đều được đào tạo thường xuyên qua hệ thống tự học E-learning, việc đào tạo thông qua hệ thống này giúp các kiểm toán viên có thể chủ động và tiết kiệm thời gian hơn, đặc biệt hơn là có thể học mọi lúc mọi nơi, không giới hạn về thời gian và không gian trong khi chi phí bỏ ra thì thấp hơn nhiều so với việc đào tạo trực tiếp.

Tuy có nhiều ứng dụng như vậy, kiểm toán viên vẫn không thể tránh khỏi những thách thức, vừa đòi hỏi nhiều kỹ năng mới vừa đòi hỏi kiểm toán viên luôn duy trì thái độ hoài nghi nghề nghiệp.

Dịch vụ tính lương

Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.