Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng xây lớp học tại Yên Bái

0
118

Chiều ngày 25/11, tại xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp với địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao công trình lớp học trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Túc Đán.

Công trình có tổng vốn đầu tư gần 3,6 tỷ đồng, trong đó Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng, với tổng diện tích sử dụng 640m2 gồm 3 tầng, 6 phòng học. Sau hơn 3 tháng thi công, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu về chất lượng theo đúng thiết kế và được đưa vào sử dụng ngay cho năm học 2018-2019.

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình nhà lớp học xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình nhà lớp học xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank kỳ vọng, ngôi trường mới sẽ giúp trẻ em địa phương có điều kiện học tập tốt hơn.

“Với một công trình khang trang được xây dựng và đưa vào sử dụng, phong trào dạy và học của trường sẽ được tốt hơn. Các cháu sẽ là những con ngoan trò giỏi để hôm nay chúng em tự hào về trường và ngày mai nhà trường tự hào về chúng em”, ông Nghiêm Xuân Thành chia sẻ.

Ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư (thứ 2 từ phải sang) và ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 2 từ trái sang) thực hiện nghi thức mở biển công trình nhà lớp học Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH & THCS Túc Đán

Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 2 từ trái sang) và các đại biểu thực hiện nghi thức mở biển công trình nhà lớp học trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Túc Đán.

Là một trong những ngân hàng thương mại chủ đạo và chủ lực của nhà nước, Vietcombank có bề dày hoạt động lâu đời nhất trong các tổ chức tín dụng tại Việt Nam với 55 năm xây dựng và phát triển, được các tổ chức tài chính quốc tế đánh giá là ngân hàng chuẩn mực và hoạt động hiệu quả. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Vietcombank luôn dành sự quan tâm đặc biệt cùng tâm huyết và những đóng góp thiết thực cho công tác an sinh xã hội.

Trong những năm gần đây, nhà băng luôn dành khoảng 200 tỷ đồng cho hoạt động an sinh xã hội mỗi năm, chủ yếu là lĩnh vực giáo dục và y tế. Tại tỉnh Yên Bái, mặc dù chưa có sự hiện diện của chi nhánh Vietcombank nhưng ngân hàng cũng đã tài trợ vào một số công trình liên quan đến y tế và giáo dục của tỉnh. Trước Tết âm lịch năm 2018, Vietcombank đã tiếp cận và tài trợ 2 trường của hai huyện vùng cao khó khăn Trạm Tấu và Mù Cang Chải với tổng trị giá 6 tỷ đồng.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.