VietinBank định vị top đầu về dư nợ cho vay SME

0
117

Đại diện VietinBank cho biết, với chiến lược nhắm khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), trong những năm qua, phân khúc SME tăng trưởng mạnh khi liên tục giữ vị trí top đầu về thị phần toàn quốc.

Tính đến 31/5/2018, tổng dư nợ cho vay phân khúc khách hàng SME tăng hơn 30% tương đương 48.000 tỷ đồng, tổng huy động nguồn vốn tăng 35% so với 1/6/2017 – tương ứng với gần 22.000 tỷ đồng.

“Chỉ sau một năm, VietinBank đã tăng trưởng thêm hơn 28.000 khách hàng phân khúc SME. Với tốc độ phát triển đó, chúng tôi đang cung ứng dịch vụ cho 186.000 khách hàng SME, chiếm 36% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam”, đại diện ngân hàng nói.

Ngoài chiến lược đẩy mạnh số lượng và doanh số, VietinBank còn được đánh giá cao ở mảng kết nối kinh doanh cho các doanh nghiệp SME. Ngân hàng làm cầu nối cho các doanh nghiệp thông qua các kênh đa dạng như hội thảo, kết nối 1-1 với đối tác nằm trong chuỗi cung ứng – phân phối… Ngoài ra, nhà băng này còn hợp tác với công ty Fintech – Opportunity Network (ON) để cung ứng dịch vụ kết nối khách hàng trên nền tảng số hóa.

Khách hàng SME VietinBank trao đổi cơ hội đầu tư cùng Thương vụ Sao Paulo.

Khách hàng SME VietinBank trao đổi cơ hội đầu tư cùng Thương vụ Sao Paulo.

Với mục tiêu đứng top đầu về dư nọ cho vay SME, VietinBank ưu tiên tập trung đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách phát triển sản phẩm. Nhà băng này đã triển khai nhiều chương trình tín dụng mới phù hợp với nhu cầu tài chính của khách hàng SME.

Tiêu biểu, chương trình lãi suất cố định cho vay vốn lưu động cho phép doanh nghiệp nhỏ lập kế hoạch chi phí tài chính cố định trên 6 tháng hay chương trình giúp khách hàng SME hưởng lãi suất cho vay và tiền gửi ưu đãi.

Nhà băng này cũng đang triển khai chương trình ưu đãi chuyển tiền không giới hạn dành cho nhóm doanh nghiệp có doanh thu thuần tối đa 200 tỷ đồng. Theo đó, khách hàng chỉ cần trả phí trọn gói một lần cho toàn bộ giao dịch chuyển tiền VND nội địa trong vòng 3 tháng hoặc 12 tháng. Giao dịch chuyển tiền gồm các giao dịch chuyển khoản VND trong phạm vi Việt Nam qua eFAST hoặc qua Ủy nhiệm chi tại các quầy giao dịch của chi nhánh thu phí trọn gói.

Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng cung cấp trọn gói sản phẩm dịch vụ cùng nhiều lợi ích phi tài chính. Cụ thể, VietinBank SME Club – dịch vụ ngân hàng ưu tiên dành riêng cho Top 1.000 khách hàng SME được khối doanh nghiệp đánh giá cao. Hay gần đây nhất, nhà băng cũng tung nhiều ưu đãi cho khách hàng SME ở thị trường Brazil.

Nhờ đóng góp cho doanh nghiệp SME, mới đây, nhà băng đã giành giải thưởng “Ngân hàng dành cho khách hàng SME tốt nhất” (Best Bank for SMEs) tại Việt Nam năm 2018 do Tạp chí Asia Money trao tặng.

Theo Ban tổ chức, Chính phủ Việt Nam đang tập trung vào sức mạnh nội lực của các doanh nghiệp SME và đây cũng là mảng thị trường đầy cạnh tranh của các ngân hàng. Giải thưởng này khẳng định định hướng phát triển, khả năng cung ứng cũng như chất lượng sản phẩm của ngân hàng.

Năm 2017, VietinBank cũng đạt 3 giải thưởng gồm “Ngân hàng SME của năm” (SME Bank of the year) do The Asian Banker trao; “Ngân hàng SME phát triển nhanh nhất Việt Nam 2017” (Fastest Growing SME Bank in Vietnam 2017) của Global Banking & Finance Review và “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam cho phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ” do The Asset tôn vinh.

Huệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.