Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đủ điều kiện đưa vào khai thác, vận hành

0
335

Tại buổi kiểm tra, xem xét các điều kiện đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào khai thác, sử dụng, các thành viên Hội đồng nghiệm thu Nhà nước khẳng định Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đủ điều kiện đưa vào khai thác, vận hành.

Các thành viên cũng nhận định công tác thi công công trình này đã hoàn thành đúng chất lượng thiết kế, tiêu chuẩn kỹ thuật được duyệt.

Khu nhà chờ và sân đỗ của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Thứ trưởng Xây dựng Lê Quang Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghiệm thu yêu cầu chủ đầu tư hoàn tất một số thủ tục liên quan để sớm đưa vào khai thác cuối tháng 12 tới.

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn được khởi công ngày 22/3/2016, do Tập đoàn Sungroup làm chủ đầu tư. Sau 30 tháng đầu tư xây dựng và 8 lần nghiệm thu cơ sở, chủ đầu tư đã khắc phục những tồn tại, đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành để đưa vào khai thác sử dụng.

Công trình được thiết kế là cảng hàng không đạt cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO) và là sân bay quân sự cấp II, bảo khai thác loại máy bay Boeing 777 và tương đương. Riêng sân đỗ máy bay có thể sử dụng tối thiểu 4 chiếc Boeing loại hiện đại nhất hiện nay lẫn dòng thông thường như Airbus A321.

Với mức vốn đầu tư 7.500 tỷ đồng, cảng dự kiến sẽ đón khoảng 500.000 lượt khách trong năm đầu tiên mở cửa. Công suất thiết kế sân bay giai đoạn đầu là 2,5 triệu khách/năm và tăng lên 5 triệu khách/năm vào năm 2030.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.