CBRE: Dự kiến VinCity quận 9 sẽ được chào bán trong quý cuối năm

0
205

Mới đây, Công ty cổ phần Vinhomes công bố đại đô thị VinCity đầu tiên là VinCity Ocean Park sẽ ra mắt tại Gia Lâm, Hà Nội với điểm nhấn là biển hồ nước mặn và hồ lớn trung tâm. Sau đó, VinCity Sportia – đô thị hạt nhân với tinh thần thể thao tại Tây Mỗ, Đại Mỗ, Hà Nội và VinCity Grand Park – đô thị công viên tại quận 9, TP HCM cũng được giới thiệu.

Đơn vị chuyên về nghiên cứu thị trường – Công ty TNHH CBRE Việt Nam dự đoán VinCity Grand Park (quận 9) có thể được mở bán trong quý IV/2018 với số lượng khoảng 7.000 – 8.000 căn. Nếu vì lý do nào đó, VinCity Grand Park không được chào bán trong năm nay mà chuyển sang 2019 thì dự báo thị trường của CBRE sẽ sụt giảm một lượng căn hộ nhất định.

Ngay từ đầu năm, CBRE đã cho rằng thị trường sẽ tiêu thụ khoảng 37.000 căn hộ trong năm nay. Tuy nhiên trong 9 tháng, chỉ 17.000 căn hộ đã được bán ra. Còn lại, 20.000 căn hộ sẽ là mục tiêu của quý IV.

Nếu VinCity Grand Park không chào bán trong năm nay, CBRE tính toán số căn hộ tiêu thụ quý IV sẽ chỉ còn khoảng 12.000 – 13.000 căn.

Cùng với VinCity, một số dự án trung cấp quy mô lớn khác như Safira (quận 9), Akari City (quận Bình Tân) sẽ được chào bán giúp phân khúc này tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu.

Trong quý III, phân khúc trung cấp dẫn đầu về nguồn cung chào bán mới, chiếm 52%. Phân khúc cao cấp đứng thứ hai, chiếm 40% tổng nguồn cung. Còn lại, phân khúc bình dân chiếm 8% tồng nguồn cung từ giai đoạn mở bán cuối cùng của dự án Prospel Plaza, quận 12.

Giá bán trung bình tại thị trường sơ cấp trong quý III ghi nhận ở mức 1.607 USD/m2, tăng 2% so với quý trước và tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Giá bán tăng được ghi nhận tại các dự án trung và cao cấp có vị trí tốt. Xét về vị trí, các quận ở khu Đông như quận 2, quận Thủ Đức và quận 9 ghi nhận mức tăng 5 – 7% so với quý trước.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.