Đà Nẵng: Sẽ thu hồi nhiều căn hộ chung cư

0
134

Ngày 16/11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký Thông báo 178 về kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý, bố trí, sử dụng chung cư thuộc sở hữu nhà nước tại Công ty Quản lý nhà chung cư, nay là Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng và các cá nhân, tổ chức, đơn vị liên quan.

Kết quả thanh tra cho thấy có nhiều sai sót, vi phạm. 5/211 trường hợp chưa đảm bảo điều kiện để bố trí thuê nhà chung cư theo quy định trong xét duyệt, bố trí.

Ngoài ra, trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, ký hợp đồng để bố trí căn hộ chung cư (CHCC), công ty để thiếu các thủ tục quan trọng. Công ty cũng tự ý thực hiện chuyển đổi CHCC và thu hồi CHCC cũ theo đơn xin chuyển đổi của 132 trường hợp, nbố trí không đúng theo quyết định ban đầu của UBND TP.

Đặc biệt, có 61 trường hợp cho thuê CHCC không có văn bản đồng ý của UBND TP. 3 trường hợp công ty tự ý nhân hệ số 1,5 đơn giá thuê căn hộ được thông khi chưa có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, kết quả thanh tra cũng cho thấy nhiều vi phạm khác như một số hộ nợ tiền thuê nhà trên 3 tháng, công ty không thực hiện việc chấm dứt hợp đồng, kiến nghị thu hồi căn hộ và báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý đối với 98 trường hợp ở không đúng đối tượng và không ở thường xuyên…

Nhiều sai sót, vi phạm trong công tác quản lý, bố trí sử dụng căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước được phát hiện sau thanh traẢnh: Tiền Phong.

“Trách nhiệm chính của những sai sót, khuyết điểm nêu trên thuộc về giám đốc và các cá nhân, phòng, ban liên quan của công ty”, thông báo nêu rõ.

Với những kết luận sau thanh tra, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở Xây dựng thực hiện nghiêm việc xem xét điều kiện, tiêu chuẩn được bố trí CHCC và rà soát chặt chẽ tình trạng nhà ở, đất ở của đối tượng xin thuê CHCC trước khi tham mưu cho Hội đồng xét duyệt bố trí chung cư TP theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với những trường hợp vi phạm các quy định khác được nêu ở trên, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với các ban, ngành liên quan tham mưu cho UBND TP ra quyết định thu hồi CHCC, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm với các cá nhân, tổ chức, đơn vị liên quan.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.