Hội thảo “Digital transformation – chuẩn bị nhân sự 4.0”

0
261

Ngày 9/10/2018, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần đào tạo NexEdu Việt Nam cùng tập đoàn eLearning số 1 thế giới Skillsoft tổ chức buổi hội thảo “How prepared is your organization for digital transformation?”, để trao đổi những kinh nghiệm quốc tế trong việc đào tạo nhân sự cho kỷ nguyên số. Tham dự buổi hội thảo có hơn 60 CEO, Giám đốc nhân sự, giám đốc đào tạo của các công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Theo những báo cáo mới nhất của tổ chức Diễn đàn kinh tế thế giới, cùng với sự phát triển vũ bão của công nghệ, những ưu tiên về kỹ năng đối với người lao động sẽ thay đổi đáng kể tới 2020. Khi những trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT) hay Dữ liệu lớn (Big Data) đang dần phổ biến trong các mô hình, dạng thức kinh doanh, doanh nghiệp và các tổ chức cần bắt đầu tập trung vào khía cạnh con người của cuộc cách mạng số.

Khi tập đoàn eLearning hàng đầu thế giới Skillsoft khảo sát các lãnh đạo của các công ty đa quốc gia về độ sẵn sàng của họ cho kỷ nguyên số, chỉ có 50% số lãnh đạo được hỏi cho biết công ty của họ đã xây dựng một chiến lược chuyển đổi số (digital transformation strategy) và đang thực thi chiến lược này.

Trong đó chỉ có 17% xác định đây là một chương trình do CEO trực tiếp chỉ đạo, 34% các tổ chức giao cho giám đốc IT của công ty mình phụ trách, và thực tế là hầu hết các bộ máy nhân sự đều chưa được chuẩn bị đầy đủ cho cuộc cách mạng 4.0. Tại Việt Nam, chắc chắn chiến lược chuyển đổi số vẫn còn là một khái niệm xa lạ.

Nội dung xuyêt suốt buổi hội thảo “How prepared is your organization for digital transformation?” tập trung vào khía cạnh con người của một chiến lược chuyển đổi số.

Đại diện từ Skillsoft, ông Mike Wells là chuyên gia tư vấn cao cấp tại Sydney, Australia của tập đoàn eLearning số 1 thế giới Skillsoft, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp đa quốc gia, đã chia sẻ những kinh nghiệm, những câu chuyện của mình xoay quanh việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Những chương tình đào tạo đã từng được áp dụng thành công cho những tập đoàn lớn như HP, Qantas, Telstra,… nay sẽ được áp dụng cho những doanh nghiệp Việt Nam, với những tùy biến cho phù hợp với văn hóa doanh nghiệp cũng như yêu cầu của tổ chức.

Ông Lê Quang Vinh, CEO của NexEdu đã giới thiệu với hội thảo một ngân hàng khoá học đồ sộ được chuyển giao từ Skillsoft, đã được Việt hoá và thiết kế cho những vị trí việc làm khác nhau của thị trường lao động Việt Nam. Những khoá học được “đóng gói” cẩn thận thành những bộ kỹ năng cần thiết cho người lao động từ khi bắt đầu là một nhân viên, cho đến khi trở thành một lãnh lạo cấp cao.

Các bài học được thiết kế theo tiêu chuẩn eLearning hàng đầu thế giới, với nhiều định dạng như: video có người dẫn, animation clips, các tình huống, phỏng vấn hoặc đối thoại chuyên gia,… giúp người học nắm bắt được nội dung kiến thức một cách dễ dàng, tự nhiên.

Hơn thế nữa, hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System) còn giúp người quản lý đào tạo của một tổ chức đánh giá quá trình học tập của cả cá nhân, từng phòng ban hoặc quy mô toàn bộ công ty. Giải pháp eLearning NexEdu – Skillsoft chính là một gợi ý cho bài toán đào tạo những bộ máy nhân sự lên tới hàng nghìn, chục nghìn người của doanh nghiệp lớn.

Cuối buổi hội thảo, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã có thời gian chia sẻ về những vấn đề thực tế trong quá trình điều hành doanh nghiệp, và nhận được những sự tư vấn thích hợp từ các chuyên gia của Skillsoft về các giải pháp đào tạo nhân lực, giúp doanh nghiệp quản trị con người tốt hơn trước bối cảnh sự cạnh tranh trên thị trường càng ngày càng trở nên gay gắt.

Thời gian tới, Nexedu sẽ triển khai rộng rãi hơn những chương trình tư vấn doanh nghiệp, đồng thời mở rộng mạng lưới đào tạo của mình, nhằm cung cấp đến doanh nghiệp trong và ngoài nước những sản phẩm với chất lượng quốc tế, mang lại những giá trị thiết thực cho quá trình chuyển dịch số của các doanh nghiệp nói chung và người lao động nói riêng.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.