Khép lại hai năm xáo trộn, BIDV kiện toàn bộ máy quản trị điều hành

0
172

Ngày 15/11, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố thông tin về nghị quyết bầu nhân sự cho vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Cụ thể, ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc chính thức được bầu và giao đảm nhận vị trị Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV, sau hơn hai năm vị trí này để trống.

Trước đó, ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIDV đã nghỉ hưu theo chế độ từ 1/9/2016. Từ đó đến nay, lần lượt ông Trần Anh Tuấn và ông Bùi Quang Tiên được giao là người phụ trách Hội đồng Quản trị.

Đó cũng là khoảng thời gian hai năm đầy sóng gió đối với BIDV, khi có những thời điểm xuất hiện tin đồn tiêu cực liên quan đến vi phạm của nhiều nguyên lãnh đạo ngân hàng này trước đây.

Đó cũng là khoảng thời gian Ủy ban Kiểm tra Trung ương vào làm việc và kiểm tra tại BIDV, với kết luận cũng như các hình thức kỷ luật cụ thể công bố hồi tháng 6 vừa qua.

Những xáo trộn trên cũng dẫn đến nhiều thay đổi trong cơ cấu nhân sự cao cấp của BIDV. Và đây được xem là một trong những nguyên do vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị để trống trong hơn hai năm qua.

Và đến nay, với nhân sự chính thức đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị, bộ máy quản trị điều hành ngân hàng này đã có bước kiện toàn quan trọng.

Dự kiến sau thay đổi trên, BIDV cũng sẽ sớm có nhân sự mới ở vị trí Tổng giám đốc.

Ông Phan Đức Tú (sinh năm 1964), là cử nhân kinh tế Đại học Ngân hàng Tp.HCM, là thạc sỹ quản trị kinh doanh. Ông Tú đã có 31 năm gắn bó với BIDV, từng làm giám đốc chi nhánh, Giám đốc ban tổ chức cán bộ, Phó tổng giám đốc và đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc BIDV từ ngày 1/5/2012.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.