Loạt xe sang trốn phí BOT: Bộ Nông nghiệp nhờ Bộ Công an vào cuộc

0
191

Bộ Nông nghiệp vừa có văn bản yêu cầu Bộ Công an vào cuộc xử lý vấn đề này.

Văn bản Bộ Nông nghiệp gửi Bộ Công an nêu rõ, thời gian vừa qua, truyền thông đã phát hiện và kịp thời phản ánh việc có nhiều xe sử dụng biển “Xe hộ đê” giả đang lưu hành.

Theo đó, để xử lý tình trạng nêu trên, Bộ này đề nghị Bộ Công An giao Cơ quan chức năng trực thuộc Bộ phối hợp với Tổng cục Phòng, Chống thiên tai và các cơ quan liên quan xác minh danh sách các biển “Xe hộ đê” giả, đồng thời có chế tài xử lý, cũng như có giải pháp ngăn chặn tình trạng sử dụng biển “Xe hộ đê” giả nêu trên.

Ngoài yêu cầu phối hợp xử lý, Bộ Nông nghiệp đã gửi cho Bộ Công an thông tin về các biển xe hộ đê giả đang lưu hành đã được cơ quan báo chí đưa tin trong thời gian vừa qua.

Cũng liên quan đến vấn đề trên, Tổng cục Phòng, chống thiên tai đã gửi văn bản yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương cần rà soát việc cấp, quản lý và sử dụng “Xe hộ đê”.

Cụ thể, các địa phương cần thông báo, quán triệt đến các đối tượng được Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai cấp biển xe hộ đê phải sử dụng biển xe được cấp đúng mục đích, chỉ được sử dụng biển xe khi thi hành nhiệm vụ; kiên quyết thu hồi các biển xe cấp sai đối tượng, sử dụng sai mục đích.

Thông báo đến các trạm thu phí trên địa bàn để theo dõi các biển xe hộ đê lưu thông qua trạm, trường hợp phát hiện biển hộ đê giả hoặc sử dụng biển xe không đúng mục đích, đề nghị báo đến các cơ quan chức năng để thu hồi và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp yêu cầu báo cáo kết quả và thực hiện công tác rà soát biển “Xe hộ đê” tại các địa phương về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tiên tai và Tổng cục Phòng, chống thiên tai trước ngày 30/9/2018.

Gần đây, trên mạng xã hội và một số phương tiện truyền thông đề cập đến việc loạt xe ô tô 4 chỗ mang biển trắng, chẳng hạn, xe biển kiểm soát: 15A-326.89, 29A-127.27, 14A-048.67,… đều đeo phù hiệu “TW – xe hộ đê” ghi cơ quan cấp phù hiệu là Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai đi qua trạm soát vé thuộc cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và được bảng điện tử chạy chữ thông báo xe ưu tiên miễn phí.

Đáng chú ý, nhiều xe sang như xe Cadillac biển kiếm soát 15A-154.68, xe Lexus biển kiểm soát 29A-127.27… cũng được gắn biển “Xe hộ đê”.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.