Nhận định chứng khoán ngày 7/12: “Tích lũy trước khi bứt phá”

0
125

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/12/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/12, VN-Index giảm 2,32 điểm xuống 954,82 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,64 điểm xuống 107,10 điểm.

Cần thời gian dao động tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Dự kiên thị trường sẽ tăng điểm trở lại trong phiên ngày mai. Mặc dù vậy sẽ có những sự giằng co và nhịp tăng giảm diễn ra đan xen trong phiên. Do sự hiện hữu của vùng kháng cự 959 – 965, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ cần một thời giao động tích lũy quanh đường trung bình trước khi tiếp tục đà tăng ngắn hạn”.

Tiếp tục có phiên điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Theo quan điểm của BSC, thị trường tiếp tục có một phiên điều chỉnh với thanh khoản duy trì ở mức tích cực và tâm lý nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi các diễn biến vĩ mô tiếp theo từ quốc tế và khu vực”.

Trạng thái tích lũy giằng co có thể kéo dài

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Dao động giảm của thị trường xuất hiện trong phiên hôm nay tuy có mạnh hơn do chịu tác động từ bối cảnh chung bên ngoài nhưng vẫn nằm trong phạm vi hợp lý của nhịp tích lũy nhằm củng cố nền giá vừa tạo lập. Theo quan sát, tại 02 nhóm ngành trọng tâm của phiên bứt phá ngày 3/12 là tài chính và dầu khí, thì áp lực cung có xuất hiện nhưng cũng đang được hỗ trợ rất tốt bởi lực cầu ngay bên dưới nền giá mới.

Chúng tôi đánh giá trạng thái tích lũy giằng co này có thể sẽ kéo dài thêm một vài phiên và nếu không xuất hiện tín hiệu hoặc tác động xấu bất ngờ tới tâm lý thì kịch bản tăng giá vẫn được bảo lưu cho chu kỳ ngắn hạn. Nhà đầu tư có thể tiếp tục tranh thủ trạng thái điều chỉnh để tăng tỷ trọng cổ phiếu thuộc nhóm ngành dẫn dắt trong danh mục”.

Tích lũy trước khi bứt phá

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“Các chỉ số điều chỉnh nhẹ với thanh khoản giảm. Khả năng cao đây là những phiên tích lũy trước khi các chỉ số bứt lên trên kháng cự để tiếp tục xu hướng tăng. Nhà đầu tư có thể tranh thủ tích lũy cổ phiếu trong các phiên điều chỉnh”.

Thử thách lần nữa ngưỡng hỗ trợ 950

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức tích cực với hỗ trợ MA5 lần lượt nằm tại 950 điểm, 918 điểm và 107 điểm. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của các chỉ số ngày được giữ ở mức trung tính với ngưỡng hỗ trợ MA50 của VN30 và HNX-Index đang giao thoa cũng với hỗ trợ MA5.

Do đó, chúng được coi là các mỗ hỗ trợ then chốt của các chỉ số này mà nếu bị phá vỡ thì sự đảo chiều sẽ xuất hiện một cách rõ nét hơn. Dự báo trong phiên ngày mai, các tín hiệu suy yếu sẽ thúc đẩy lực bán và tạo ra áp lực giảm điểm cho các chỉ số hai sàn.

VN-Index sẽ thử thách một lần nữa ngưỡng hỗ trợ 950 điểm và nếu bị phá vỡ, chỉ số sàn HOSE sẽ sụt giảm xuống mức hỗ trợ thấp hơn tại 940-945 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn được khuyến nghị tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục đầu tư của mình”.

Tiếp tục giải ngân với tỷ trọng vừa phải

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“Sắc đỏ tuy vẫn chiếm ưu thế trong hầu hết cả phiên hôm nay tuy nhiên những tín hiệu về lực cầu bắt đáy gia tăng ở cuối phiên mở ra hy vọng về đà hồi phục trong những phiên tới và có thể đây chỉ là một nhịp điều chỉnh mang tích chất tích lũy ngắn hạn.

Có thể thấy qua hai phiên hôm nay, mỗi khi chỉ số giảm điểm thì đều có lực mua xuất hiện đẩy chỉ số về gần mốc tham chiếu, cho thấy nhà đầu tư đã sẵn sàng mua cổ phiếu ở một mức giá cao hơn so với mức giá bình quân trong hai tháng trước đây.

Với những diễn biến như vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có thể tiếp tục giải ngân với tỷ trọng vừa phải vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, tuân thủ các nguyên tắc đầu tư và thêm vào đó cần lưu ý theo dõi những thông tin tiếp theo liên quan đến cuộc họp của OPEC và những vấn đề về mối quan hệ thương mại Mỹ – Trung”.

Tiếp tục hạn chế mua đuổi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

“Thị trường chứng khoán Mỹ không giao dịch trong đêm qua là cơ hội cho thị trường Việt Nam thể hiện thực sự xu hướng của mình nhưng diễn biến xảy ra vẫn là khá nhàm chán với biên độ trong phiên tương tự hai phiên trước đó. VN-Index tiếp tục thất bại trước kháng cự mạnh 960 điểm (hợp bởi trendline giảm từ tháng 4 đến nay và đường MA100 ngày).

Chênh lệch giữa chỉ số cơ sở VN30 và hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 tiếp tục được nới rộng trong phiên hôm nay lên gần 14 điểm thể hiện tâm lý thị trường tiếp tục nghiêng về những nhịp rung lắc trong phiên sắp tới. Khối ngoại đã bán ròng mạnh hơn trong phiên hôm nay cũng là là một điểm cần chú ý.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc mạnh trong khoảng giá 950-960 điểm. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua đuổi trong vùng giá này và nên tích cực quan sát thị trường, có thể cân nhắc chốt lời dần nếu như VN-Index có những nhịp kéo lên trên ngưỡng 960 điểm (theo phân tích kỹ thuật thì target của VN-Index theo mô hình 2 đáy trước đó là khoảng giá 960-980 điểm)”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.