Nhóm cổ phiếu FAANG mất 140 tỷ USD vốn hóa một phiên

0
198

Các cổ phiếu công nghệ hàng đầu của Mỹ lại rơi vào trạng thái thị trường điều chỉnh (correction) trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, khi chứng khoán Phố Wall có một phiên giao dịch “đỏ lửa”.

Chỉ số công nghệ Nasdaq đã có cú giảm gần 4% phiên này, trong đó các cổ phiếu lớn như Apple, Amazon, Google và Facebook giảm mạnh hơn cả.

Theo trang CNBC, nhóm cổ phiếu FAANG đình đám – với các thành viên là Facebook, Amazon, Apple, Netflix, và Google – mất hơn 140 tỷ USD giá trị vốn hóa khi chốt phiên giao dịch ngày thứ Ba.

Cổ phiếu Facebook giảm 2,2%, mất 7,6 tỷ USD vốn hóa. Cổ phiếu Amazon sụt 5,9%, tương đương mức giảm vốn hóa 50,8 tỷ USD.

Cổ phiếu Apple “bốc hơi” 4,4%, khiến 38,5 tỷ USD vốn hóa bị cuốn phăng. Cổ phiếu Netflix giảm 5,2%, gây mất 6,5 tỷ USD vốn hóa.

Cổ phiếu Google sụt 4,8%, khiến giá trị vốn hóa thị trường giảm 37,5 tỷ USD.

Phiên giảm này kéo dài chuỗi thời gian “đau thương” đối với Apple và Facebook. Cổ phiếu “quả táo” đã giảm liên tục trong những tuần gần đây do nỗi lo về sự giảm tốc doanh số của điện thoại iPhone. Cổ phiếu Facebook chuẩn bị khép lại một năm sụt giảm vì ảnh hưởng tiêu cực của một loạt vụ bê bối.

Trong kh đó, cổ phiếu Amazon và Netfilix vẫn tăng hơn 40% từ đầu năm đến nay, cho dù có những thời điểm bị bán tháo cùng với các cổ phiếu công nghệ khác.

Về phần mình, sau phiên giảm ngày thứ Ba, cổ phiếu Google chỉ còn tăng khoảng 0,8% so với thời điểm đầu năm.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.