Startup của người đồng sáng lập Facebook được định giá 1,5 tỷ USD

0
209

Cuối tuần trước, startup Asana của người đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz tuyên bố nhận được 50 triệu USD vốn đầu tư trong vòng gọi vốn mới nhất (Series E), với định giá 1,5 tỷ USD. Tính đến nay, Asana đã huy động được tổng cộng 200 triệu USD, theo Business Insider.

“Thật vui khi vượt qua được cột mốc đó”, Dustin Moskovitz, CEO của Asana nói về việc startup này vượt qua mốc định giá 1 tỷ USD trở thành startup “kỳ lân”. “Nhưng suy cho cùng đây chỉ là một cột mốc trên con đường trở nên lớn mạnh hơn. Cơ hội phía trước cho chúng tôi là rất lớn và chúng tôi vẫn chỉ mới bắt đầu”.

2018 là một năm nhiều dấu ấn đối với startup phần mềm hỗ trợ hợp tác nhóm và giao việc này. Hồi tháng 1, Asana huy động được 75 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D. Đầu tháng trước, startup này tuyên bố có 50.000 khách hàng doanh nghiệp trả phí cùng với hơn 1 triệu doanh nghiệp đang sử dụng miễn phí sản phẩm của công ty.

Asana cũng cho biết doanh thu đã tăng 7 quý liên tiếp, với mức tăng trưởng hàng năm 90%.

Chris Farinacci, giám đốc hoạt động của Asana cho biết động lực lớn nhất cho tăng trưởng là nhu cầu sử dụng dịch vụ phần mềm trên nền tảng điện toán đám mây của công ty, cho phép mọi người hợp tác hiệu quả trong các dự án và phân công nhiệm vụ.

“Đằng sau phần mềm hợp tác và giao tiếp trong công việc này là nhu cầu về sự rõ ràng của mỗi nhóm làm việc”, Farinacci nói. “Chúng tôi bắt đầu bằng việc bán phần mềm cho các công ty lớn như Uber, Airbnbs. Nhưng giờ đây phần mềm của chúng tôi ngày càng được dùng phổ biến và đang tiến ra toàn cầu”.

Với số tiền huy động được trong vòng gọi vốn mới nhất, Asana dự định mở rộng ra quốc tế. Công ty có kế hoạch mở một văn phòng tại Australia trong đầu tháng 12 và tại Nhật vào nửa đầu năm sau.

Sản phẩm của Asana hiện được dùng tại 195 quốc gia và hỗ trợ 6 ngôn ngữ. Theo Asana, một nửa doanh thu mới của công ty đến từ thị trường bên ngoài nước Mỹ. Startup có trụ sở tại San Francisco này hiện sử dụng khoảng 400 nhân viên và đặt mục tiêu tăng lên 600 vào cuối năm 2019, CEO Moskovitz cho biết.

Khi được hỏi về lý do xây dựng Asana ngay sau khi rời Facebook vào năm 2008, Moskovitz cho biết: “Tôi cho rằng đây thực sự là thời điểm quan trọng trên thế giới. Dù vấn đề bạn quan tâm là gì – chăm sóc sức khỏe, giáo dục, biến đổi khí hậu, những tổ chức phi lợi nhuận – bất kỳ nhiệm vụ nào đều có một đội ngũ đằng sau. Họ cần phải hợp tác tốt với nhau. Và đó là lý do chúng ta cần một phần mềm như Asana”.

Năm 2004, Dustin Moskovitz và bạn cùng phòng kí túc xá tại Đại học Harvard – Mark Zuckerberg đặt nền móng cho Facebook – hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2 tỷ người dùng và giá trị vốn hóa hơn 400 tỷ USD. Năm 2008, Moskovitz rời mạng xã hội trị giá 80 tỷ USD khi đó để thành lập Asana. Dustin Moskovitz hiện sở hữu tài sản trị giá 9,5 tỷ USD, chủ yếu đến từ 3% cổ phần tại Facebook, theo thống kê của Forbes.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.