Startup văn phòng chia sẻ Trung Quốc được định giá 3 tỷ USD

0
104

Startup văn phòng chia sẻ lớn nhất tại Trung Quốc Ucommune vừa công bố huy động được 200 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D, đưa định giá công ty lên 3 tỷ USD, Tech In Asia cho biết.

TheoUcommune, đây là vòng gọi vốn lớn nhất trong lĩnh vực văn phòng chia sẻ tại Trung Quốc. Công ty này dự định dùng số vốn trên để mở rộng hoạt động ra toàn cầu, thúc đẩy nghiên cứu và phát triển, đồng thời nâng cấp công nghệ “văn phòng thông minh” của mình.

Trước đó, Ucommune huy động được 44 triệu USD với định giá công ty 1,8 tỷ USD.

Đến nay, Ucommune có hơn 200 văn phòng chia sẻ tại 37 thành phố trên thế giới như Singapore, New York, Bắc Kinh, Đài Bắc, Hồng Kông và Thương Hải, phục vụ gần 15.000 doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ cũng như các startup.

Công ty này đặt mục tiêu mở rộng hoạt động ra 350 thành phố tại 40 nước trong vòng 3 năm tới. Chiến lược này của Ucommune đang được thúc đẩy thông qua các thương vụ thâu tóm, mà gần đây nhất là mua lại startup Fountown – đặt trụ sở tại Bắc Kinh và Thượng Hải.

Hồi tháng 9, Ucommune chi 28,7 triệu USD mua lại nền tảng văn phòng thông minh Huojian Technologies. Đầu tháng 11, công ty này cũng tuyên bố đầu tư 21,5 triệu USD vào startup GIMC Zest Digital.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, người sáng lập, chủ tịch của Ucommune – Mao Daqing cho biết vòng gọi vốn này sẽ mở đường cho việc chào bán cổ phiếu ra công chúng trong vài năm tới.

Tại Trung Quốc, đối thủ lớn nhất của Ucommune là WeWork – startup được định giá 20 tỷ USD của Mỹ. Từng có tên UrWork, Ucommune đã bị buộc đổi tên sau khi bị WeWork kiện. Hồi tháng 8, WeWork nhận được 1 tỷ USD vốn đầu tư từ SoftBank và mới đây công bố huy động được thêm 3 tỷ USD từ công ty này.

“Chúng tôi là công ty (văn phòng chia sẻ) lớn nhất tại Trung Quốc, nhưng WeWork lớn nhất trên thế giới”, Mao nói. “Chúng tôi sẵn sàng cạnh tranh. Các đối thủ quốc tế như WeWork sẽ giúp nâng tiêu chuẩn thị trường và có lợi cho người dùng”.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.