Tp.HCM: Sôi động giao dịch officetel

0
233

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng chọn đầu tư officetel quan trọng nhất là vị trí đắc địa, phong thuỷ tốt, chất lượng dự án phải cao cấp và pháp lý rõ ràng.

Được xem như một sản phẩm bất động sản “sinh sau đẻ muộn” nhưng với điểm mạnh kết hợp giữa văn phòng, thương mại và nhà ở (officetel) có giá bán vừa túi tiền mà cho thuê được giá nên officetel đang được giới đầu tư cả nước săn đón. Tại Tp.HCM hiện chỉ vài dự án đang tung ra lượng officetel hiếm có này.

Sôi động giao dịch officetel

Một công bố vừa qua của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, cho thấy dòng sản phẩm officetel đã tăng trưởng mạnh, được giới đầu tư ưa chuộng. Cụ thể, nếu như nguồn cung tổng rổ hàng officetel năm 2014 dưới 600 căn, thì đến năm 2015 đã vọt lên 3.000 sản phẩm.

Đến quý cuối năm 2017 Việt Nam ghi nhận tổng nguồn cung tích lũy đạt trên 8.500 sản phẩm, tức tăng gấp 14 lần so với cột mốc 2014. Như vậy, đến tháng 8/2018 nguồn cung officetel đã bàn giao nhà và có tỉ lệ cho thuê thành công cao hơn nhiều so với căn hộ thương mại cùng dự án.

Theo JLL, lý do chính tạo nên sức tăng trưởng ấn tượng của officetel nằm ở đặc tính hấp dẫn giới đầu tư, ngay việc officetel được thiết kế, phát triển và quảng cáo đều nhằm vào mục đích mua – cho thuê, góp phần làm đa dạng danh mục đầu tư cho khách hàng. Loại hình này có đặc điểm diện tích nhỏ, đòi hỏi khoản đầu tư thấp và thu hồi vốn nhanh.

Tổng Giám đốc một công ty có nhiều năm làm phân phối bất động sản cũng như nghiên cứu thị trường, cho rằng có rất nhiều lý do khiến cho căn hộ officetel hút giới đầu tư, tạo nên làn sóng săn lùng sản phẩm này trong thời gian qua.

Thứ nhất là diện tích, giá thành sản phẩm cạnh tranh hơn căn hộ diện tích lớn mà chỉ có chức năng để ở. Qua kiểm chứng thực tiễn, giá thuê cũng đạt tỷ suất sinh lợi cực kỳ lý tưởng. Thứ 2 là officetel có số lượng lại hạn chế, chiếm tỷ trọng thấp trong một dự án căn hộ, vì vậy dòng officetel trở thành hàng hiếm.

Tiếp đến căn hộ officetel phù hợp với nhu cầu văn phòng của doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) có nhân sự 5 – 10 người. Đặc biệt, sản phẩm này cũng được hưởng ứng tích cực từ phong trào khởi nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ trên cả nước, đặc biệt là tại Tp.HCM.

Bởi những người trẻ khởi nghiệp hiện nay có nhu cầu thuê mặt bằng nhỏ nhưng chất lượng vừa làm văn phòng vừa làm thương mại và có thể làm nơi lưu trú.

Lợi nhuận hấp dẫn

Khảo sát của chúng tôi hiện nay, các officetel ở một số căn hộ tại khu vực trung tâm Tp.HCM giao dịch rất tốt. Giá cho thuê trung bình căn hộ hạng B, C đã trên 14-15 triệu đồng/căn 35m2. Nếu là officetel nằm trong khu căn hộ hạng A giá thuê còn cao hơn nhiều.

Cũng tại khu vực Bến Vân Đồn, nơi đang được mệnh danh là “bến Thượng Hải” của Sài Gòn hiện nay đang được giới đầu tư liên tục săn đón căn hộ officetel. Điểm nhấn của khu vực này là hơn 100 văn phòng Millennium mà giá bán từ 2 tỷ đồng/căn.

Dự án này đã hoàn thiện và đang trong giai đoạn bàn giao. Người mua chỉ cần thanh toán 30% là nhận văn phòng cho thuê ngay mà không cần chờ đợi. Đặc biệt, thông tin mà chúng tôi có được là ngay trong cuối tháng 9 này, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thiên Minh sẽ đưa ra chính sách thanh toán ưu đãi và tạo mọi điều kiện cho khách hàng miền Bắc sở hữu văn phòng như là chiết khấu cao, đến 3,5%; hoặc tặng gói thiết kế, thi công nội thất giá trị đến 400-500 triệu đồng, cam kết lợi nhuận với tỉ suất ít nhất 7%/năm và đồng thời hỗ trợ cho thuê ngay…

Milennium được nhìn nhận có vị trí đẹp hàng đầu của tuyến đường Bến Vân Đồn và dự án nổi bật nhất quận 4.. Đặc biệt, điểm cộng rất lớn là dự án chỉ cách khu vực được mệnh danh là trung tâm tài chính – Phố Wall của Việt Nam 1 cây cầu.

Đó là nơi quy tựu các đơn vị tài chính quan trọng của cả nước: Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.HCM và hầu hết các nhà băng, công ty chứng khoán lớn, nhỏ đều đặt làm trụ sở văn phòng làm việc. Đặc biệt đứng tại dự án, chúng ta có thể nhìn thấy chợ Bến Thành và chỉ mất 3 phút di chuyển.

* Thông tin chi tiết:

Hợp tác và phân phối bởi:

Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Thiên Minh

Hotline: 0909 68 1111

136H Nguyễn Tri Phương, Phường 9, quận 5, Tp. HCM

Web: www.thienminhcorp.com.vn

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.