TP HCM ‘thích’ tìm kiếm chung cư cao cấp hơn Hà Nội

0
299

Tại Hội thảo Bất động sản 2019, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, dẫn số liệu thống kê từ trang web này cho biết lượng tìm kiếm chung cư cao cấp ở TP HCM trong quý IV là 31%, gấp đôi so với Hà Nội.

Một điều đặc biệt khác, lượt tìm kiếm chung cư trung và cao cấp ở TP HCM chỉ hơn nhau 2%, lần lượt đạt 33% và 31%. Ở Hà Nội, con số này khác biệt nhau tới 24%.

Lượng tìm kiếm chung cư bình dân ở cả hai thành phố vẫn chiếm chủ yếu, ở Hà Nội là 46% còn TP HCM là 36%.

Chung cư cao cấp, theo phân loại từ batdongsan.com.vn, mức giá dao động từ 35 đến 80 triệu đồng/m2. Phân khúc trung cấp từ 25 đến 35 triệu đồng/m2 còn bình dân dưới 25 triệu đồng/m2.

Ông Quốc Anh đánh giá việc tìm kiếm phân khu cao cấp tại Hà Nội và TP HCM khác biệt rõ rệt và xu hướng này có thể còn tiếp diễn trong năm 2019.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao công ty CBRE Việt Nam nhận định trong quý III, TP HCM không có nguồn cung mới căn hộ cao cấp. Sang quý IV, một số dự án khu vực trung tâm được chào bán ra thị trường và xác lập mặt bằng giá mới cho phân khúc này. Giá bán có thể lên tới 6.000 – 7.000 USD/m2 (khoảng 135 – 150 triệu đồng/m2).

Sự khác biệt giữa TP HCM và Hà Nội còn thể hiện thị hiếu chọn phân khúc nhà. Hà Nội chuộng chung cư hơn nhà riêng: 35% giao dịch chung cư, cao hơn 9% nhà riêng. Ngược lại, TP HCM chuộng nhà riêng với 29%, còn 26% là chung cư.

Phân bố chung cư tại Hà Nội và TP HCM cũng khác nhau. Tại Hà Nội, chung cư phân bố nhiều hơn ở phía Tây sông Hồng, phía Đông không có phát triển dự án do cầu đường, hạ tầng chưa đáp ứng. Các chung cư tập trung gần nhau, từng quận có loại hình theo phân khúc nhất định. Còn TP HCM thì phân bổ đều hơn, từng quận đều có các phân khúc đa dạng.

Ông Quốc Anh cho biết đến 2021, Hà Nội được xây dựng thêm một số cây cầu thì phân bổ chung cư sẽ thay đổi.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.