Thiết kế nội thất biệt thự liền kề là gì?

0
108

Khái niệm biệt thự mô tả một căn nhà sang trọng, đồ nội thất cũng như phong cách thiết kế độc đáo mà những người có tiền hay sở hữu. Còn với biệt thự liền kề là gì, là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Thì xin trả lời luôn biệt thự liền kề là những căn biệt thự được xây dựng liền kề nhau và có thiết kế giống hệt nhau về mặt kiến trúc. Mô hình biệt thự này có hệ thống sân vườn độc đáo với tiêu chuẩn tiện nghi đa phần sẽ được các gia đình trung lưu và khá giả lựa chọn. Mẫu biệt thự này thường được xây dựng tại các thị trấn lớn, đô thị…

>> Tham khảo: Đơn vị tư vấn thiết kế nội thất biệt thự chuyên sâu, trọn gói.

Biệt thự liền kề đa phần được xây dựng với số tầng nằm trong khoảng 1 – 4 tầng. Phổ biến nhất vẫn là 2 tầng 1 tum hoặc 3 tầng 1 tum.

Đặc điểm của mẫu thiết kế biệt thự liền kề

Biệt thự liền kề chủ yếu xuất hiện tại các đô thị có diện tích hạn chế do đó dễ dàng nhận thấy của mô hình nhà ở này đó chính là sự kết hợp độc đáo giữa loại nhà ở nông thôn và nhà ở biệt thự.  Trong thiết kế biệt thự liền kề thì mặt tiền thường bị hạn chế để tiết kiệm các đường ống kỹ thuật hạ tầng cơ sở. Chính vì thế, ngôi biệt thự không thể đứng biệt lập giữa cây xanh hoặc sân vườn mà chỉ được ghép nối với nhau để tạo thành mẫu biệt thự tứ lập, song lập.
Ưu điểm
Không gian sống thoải mái và thoáng đáng cho chủ căn hộ là điểm nổi bật của những căn biệt thự này, nó không quá bó buộc như chung cư vì vẫn có diện tích riêng để làm sân vườn. Việc đảm bảo không gian riêng cho các thế hệ sống trong biệt thự cũng là đặc điểm nổi bật của biệt thự điều mà chung cư không có được.

Kết cấu của biệt thự liền kề cũng đơn giản, xây dựng dễ dàng vì bên ngoài giống hệt nhau tuy nhiên nó vẫn rất đẹp và có chất lượng thẩm mỹ cao.
Nhược điểm
Với các dãy nhà được thiết kế hình thức giống nhau tạo nên tính chung làm thiếu đi tính cá thể và không có sự độc đáo cũng không thể hiện được phong cách thẩm mỹ riêng của gia chủ. Bên cạnh đó các mẫu biệt thự liền kề thường có diện tích khá hạn chế không rộng rãi bằng các mẫu biệt thự đơn lập, nhà vườn…
>> Tham khảo: phí thiết kế nội thất biệt thự trọn gói

Mỗi chung cư, biệt thự đều có ưu và nhược điểm khác nhau quan trọng nhất là là sự hài lòng và sở thích của mỗi người, hy vọng bài viết trên sẽ đem lại kiến thức cho mọi người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.