Bảo mẫu dùng kéo dọa học sinh ở Bình Chánh ngất xỉu khi nghe tuyên án

0
226
Bị cáo Phúc tại phiên tòa sáng nay.

Sáng 15/11, TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã xét xử bị cáo Trần Thị Hồng Phúc (26 tuổi, quê Long An) tội “Hành hạ người khác”. Gần 4 tháng trước đó, khi làm bảo mẫu, Phúc đã đánh liên tiếp vào mặt một cháu nhỏ 5 tuổi đang theo học lớp mầm non của mình.

Theo cáo trạng, đầu năm 2018, Phúc xin làm bảo mẫu lớp mầm non Ánh Sao Vàng (xã Đa Phước, huyện Bình Chánh). Ngày 25/7, cháu D. (5 tuổi) được gia đình đưa đến lớp học do Phúc phụ trách.

Do bị bệnh, cháu D không uống sữa và ói (nôn) ra nền nhà nên Phúc lấy dép nhựa đánh vào chân cháu. Thấy D. vẫn khóc, Phúc nói các cháu khác trong lớp đi lấy chiếc kéo cắt giấy để mình cầm chĩa vào miệng cháu D., dọa để bé nằm im. Chưa dừng lại, Phúc tiếp tục dùng tay đánh thêm cháu nhiều cái rồi mới cho đi ngủ.

Chiều cùng ngày, gia đình đến đón và thấy mặt cháu D. bị sưng nên đến công an xã trình báo. Kết quả giám định cho thấy cháu D. bị chấn thương phần mềm vùng má trái, thái dương phải, thương tích do bị tát và bị đánh bằng dép nhựa.

Tại phiên tòa hôm nay, Phúc thừa nhận hành vi và cho biết nguyên nhân một phần xuất phát từ chuyện gia đình, áp lực công việc. Phúc cũng tỏ rất hối hận và mong được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về.

Trong khi đó, phía nạn nhân cho biết, gia đình đã có đơn bãi nại cho bị cáo, bởi Phúc có hoàn cảnh khó khăn, nuôi con nhỏ và đã bồi thường 60 triệu đồng.

Bị cáo ngất xỉu tại phiên tòa.

Nhận định về hành vi của bị cáo, HĐXX cho biết, việc hành hạ này đã gây ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên HĐXX cũng xem xét việc bị cáo thành khẩn khai báo, đã bồi thường và có hoàn cảnh khó khăn để xem xét mức án.

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo mức án 1 năm 6 tháng tù tội “Hành hạ người khác”. Trước đó khi luận tội, VKS đề nghị mức 18-24 tháng tù.

Trong lúc nghe tuyên án Phúc bất ngờ ngất xỉu, ngã ra sàn. Tuy nhiên bị cáo tỉnh lại ngay sau đó và được nghỉ ngơi trước khi trở về trại giam.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.