Bộ CA, Bộ Giáo dục phủ nhận mở rộng điều tra sai phạm kỳ thi THPT quốc gia 2018

0
204
Thiếu tướng Lương Tam Quang

Mới đây, trên một số tờ báo điện tử có đưa thông tin: Bộ Công an tiếp tục điều tra sai phạm thi THPT quốc gia 2018 tại nhiều tỉnh. Ngoài ra, các báo cũng dân theo thông tin, hiện nay Bộ Công an đang tiếp tục điều tra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Các báo còn nêu rõ, bắt đầu từ tuần này, Bộ Công an sẽ xem xét tiếp tục điều tra sai phạm thi, dự kiến tại nhiều tỉnh trên cả nước. Nhưng vừa trao đổi với PV Infonet, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết: “Không có cơ quan điều tra đi làm việc này”.

Còn lãnh đạo Vụ trưởng Vụ Đại học – Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, ông không nắm được thông tin này. Vụ việc đang được Cục quản lý chất lượng – Bộ giáo dục và đào tạo làm.

Nhưng trao đổi với PV Infonet, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: “Tôi không xác nhận thông tin Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra sai phạm thi THPT quốc gia 2018 tại nhiều tỉnh”.

Trước đó, như Infonet đã đưa tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra vào chiều muộn 1/8, vụ gian lận điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT xảy ra tại một số địa phương là vấn đề được báo giới đề cập nhiều.

Theo đó, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, đây cũng là vấn đề được bàn thảo nhiều trong phiên họp Chính phủ vừa diễn ra.

Thủ tướng cũng giao Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát lại toàn bộ phương án, cách thức cách chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia, và sẽ báo cáo Chính phủ để có chỉ đạo sau.

Chính phủ chưa quyết định sẽ thi như thế nào, nhưng quan điểm thực hiện theo đúng luật, có học- có thi, nhưng thi phải thực chất, bảo đảm yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện”, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết thêm, tại phiên họp Chính phủ Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Phùng Xuân Nhạ đã nhận trách nhiệm trước Đảng, nhà nước trước nhân dân về vụ việc tiêu cực trong Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua”.

Chia sẻ thêm về vấn đề này thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cho biết, về vụ việc gian lận thi cử xảy ra tại Sơn La, ngày 26/7, khi thấy có đủ dấu hiệu vụ án hình sự, cơ quan công an đã khởi tố vụ án.

Trước dấu hiệu liên quan đến một số người, cơ quan điều tra CA tỉnh đã khởi tố 5 bị can và đang cùng cơ quan chức năng làm rõ vi phạm pháp luật của 5 bị can này. Việc điều tra làm rõ vi phạm đó cần phải có thời gian. Bộ Công an sẽ cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo làm khẩn trương, nghiêm túc, đúng theo quy định của pháp luật, vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.