Bộ Công an dẫn độ đối tượng truy nã quốc tế do Nga yêu cầu

0
243

Ngày 3/12, Bộ Công an cho biết, Cục Pháp chế và cải cách hành chính – tư pháp đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an tổ chức bàn giao 1 đối tượng bị yêu cầu dẫn độ cho cơ quan có thẩm quyền của Liên bang Nga tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM).

Đối tượng Turets-Afuda Kseniia (thứ tư từ bên trái qua)

Đối tượng bị yêu cầu dẫn độ là Turets-Afuda Kseniia (sinh ngày 12/3/1992 tại Vùng Tymovsky, tỉnh Sakhalin; giới tính nữ; quốc tịch: Nga) cho cơ quan có thẩm quyền của Liên bang Nga.

Đối tượng Turets-Afuda Kseniia bị Liên bang Nga yêu cầu dẫn độ để truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội: tham gia băng nhóm tội phạm, mua bán bất hợp pháp các chất ma túy với số lượng đặc biệt lớn, sản xuất, chế biến các chất ma túy để buôn bán bất hợp pháp và đã bị Interpol ban hành Lệnh truy nã quốc tế.

Theo Bộ Công an Việt Nam, trong thời gian lẩn trốn, đối tượng thường xuyên di chuyển đến nhiều quốc gia. Sau khi vào Việt Nam từ Campuchia, đối tượng thường sử dụng hộ chiếu cũ của chồng để làm thủ tục thuê nhà, đối tượng cũng thường xuyên thay đổi chỗ ở, không trực tiếp tìm, thuê nhà mà thường móc nối với các công dân nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam để nhờ tìm, thuê giúp.

Từ đó cho thấy đối tượng có nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt nhằm lẩn trốn sự truy tìm, bắt giữ của các cơ quan chức năng Việt Nam.

Sự phối hợp này thực hiện trên quy định của Hiệp định tương trợ tư pháp và pháp lý về các vấn đề dân sự và hình sự giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga năm 1998 và Nghị định thư sửa đổi, bổ sung Hiệp định năm 2003 và Luật tương trợ tư pháp năm 2007.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.