Hà Tĩnh: Bắt, tạm giữ 25 người liên quan các cơ sở cho vay nặng lãi

0
173

Theo đó, chiều 23/11, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an huyện Lộc Hà, Công an thị xã Kỳ Anh huy động hơn 100 cảnh sát, đồng loạt khám xét 5 cơ sở cầm đồ có hoạt động cho vay nặng lãi (tín dụng đen) quy mô lớn trên địa bàn.

Quá trình soát xét, lực lượng chức năng thu gần 600 triệu đồng, 5 máy tính, 4 máy tính tiền, điện thoại di động cùng nhiều giấy tờ, tài liệu phạm tội.

Đồng thời, Công an tỉnh Hà Tĩnh ra lệnh bắt 6 người, tạm giữ hình sự 19 người khác là chủ và nhân viên của các cơ sở trên để điều tra với hành vi Cho vay lãi nặng, theo điều 201 Bộ luật Hình sự 2015.

Một vụ mâu thuẫn trong việc kinh doanh tín dụng đen dẫn đến hỗn chiến trên Quốc lộ 1A khiến 1 người chết.

Hiện, trên địa tỉnh Hà Tĩnh có hơn 300 cơ sở đăng ký hoạt động dịch vụ cầm đồ, trưng bày biển cho vay tài chính (tín chấp) bất hợp pháp. Các cơ sở này thường hoạt động cho vay nặng lãi và đi thu hồi nợ.

Hai tháng qua, trên địa bàn huyện Đức Thọ và huyện Kỳ Anh xảy ra hai vụ dùng súng và dao kiếm thanh toán nhau, tranh giành địa bàn làm ăn liên quan đến các nhóm giang hồ hoạt động tín dụng đen. Những vụ này khiến hai người chết, 6 người bị bắt để điều tra.

Ngoài hỗn chiến bằng hung khí, một số tổ chức tín dụng đen đã cử đàn em đi đổ chất bẩn, chất thải, dùng súng bắn bi nã vào nhà con nợ để huy hiếp tinh thần, gây áp lực ép trả tiền.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.