Phóng viên viết bài tiêu cực, gia đình bị “khủng bố”

0
212
Thông tin báo Người cao tuổi gửi tới các cơ quan chức năng.

Theo chia sẻ của PV Lưu Ngọc Tân, báo Ngày mới Online (phiên bản điện tử của Báo Người cao tuổi), vào ngày 18/9, báo có bài phản ánh tình trạng tín dụng đen (cho vay nặng lãi) đang hoành hành, gây nhức nhối cho người dân một số xã thuộc huyện Thanh Oai (Hà Nội) nhưng không được các cơ quan chức năng huyện Thanh Oai ngăn chặn, thậm chí có dấu hiệu “bảo kê” cho các đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi.

Đến tối cùng ngày, có một nhóm người kéo đến nhà bố mẹ đẻ của phóng viên Ngọc Tân (ở xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội) thực hiện các hành vi có tính chất “khủng bố” tinh thần như chửi bới, đe dọa, ép gia đình phải gây áp lực buộc phóng viên Lưu Ngọc Tân dừng viết bài về vấn đề này.

Hành vi này khiến 2 cụ già đã trên 80 tuổi cùng các thành viên trong gia đình hoảng loạn và phẫn nộ. Bố của phóng viên Ngọc Tân cũng đã có đơn trình báo, tường trình toàn bộ sự việc gửi đến Công an xã Cao Dương, huyện Thanh Oai.

Ông Lê Quang – Quyền Tổng biên tập Báo Người cao tuổi xác nhận vụ việc và cho biết: “Phòng Pháp luật Bạn đọc phân công phóng viên Ngọc Tân cùng nhóm phóng viên đến địa bàn xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ, làm việc với cơ quan Công an huyện Thanh Oai; đồng thời phân công nhóm phóng viên thực hiện tuyến bài nhằm thông tin cho các cơ quan chức năng của huyện Thanh Oai và TP Hà Nội có biện pháp ngăn chặn, xử lý tiêu cực trong cán bộ công chức.

Khi đăng, bài báo ký tên tác giả là “Nhóm PVPL”. Tuy nhiên, việc nhóm đối tượng xã hội ở địa phương cho rằng phóng viên Ngọc Tân là người viết bài đăng báo về thực trạng này dẫn đến hành vi “khủng bố” tinh thần bố mẹ và người thân của phóng viên hiện đang sinh sống tại địa phương là hiện tượng đáng lưu ý.

Qua trao đổi, phóng viên Ngọc Tân cho biết anh mới chỉ làm việc với lãnh đạo và một số phòng ban nghiệp vụ của Công an huyện Thanh Oai, chưa làm việc với bất cứ nhóm đối tượng xã hội nào khác (điều này cũng đúng như phân công nhiệm vụ, các nhiệm vụ xác minh thông tin, nội dung chi tiết, cụ thể bảo đảm khách quan do nhóm phóng viên thực hiện).

Cũng theo ông Quang, qua báo cáo của phóng viên Lưu Ngọc Tân, Báo Người cao tuổi thấy rằng, tính mạng, nhân phẩm của phóng viên Lưu Ngọc Tân và những người thân trong gia đình đang bị đe dọa, xuất phát từ việc phóng viên thực hiện nhiệm vụ do cơ quan giao.

Liên quan đến thực trạng tín dụng đen đang hoành hành trên địa bàn huyện Thanh Oai, Báo Người cao tuổi vẫn tiếp tục xác minh và sẽ có nhiều bài viết phản ánh. Do đó, việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng của phóng viên Lưu Ngọc Tân cùng những người thân trong gia đình hết sức cấp bách và quan trọng. Vì vậy, Báo Người cao tuổi đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ sức khỏe, tính mạng của phóng viên khi tác nghiệp cũng như bảo vệ thân nhân phóng viên trước sự đe dọa của nhóm đối tượng xã hội.

Báo Người cao tuổi đề nghị Giám đốc Công an TP Hà Nội, UBND huyện Thanh Oai, Trưởng Công an huyện Thanh Oai chỉ đạo xác minh, làm rõ nhằm xử lý hành vi vi phạm pháp luật của nhóm đối tượng xã hội trong vụ việc này; đồng thời kiểm tra, làm rõ có hay không việc cán bộ công Công an huyện Thanh Oai tiếp tay, tiết lộ thông tin về phóng viên Tân cho nhóm đối tượng xã hội, nếu có cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Trao đổi với PV Infonet, ông Trần Văn Kỳ – Trưởng Công an xã Cao Dương (huyện Thanh Oai, Hà Nội) cho biết: “Chúng tôi chưa nhận được đơn phản ánh của gia đình phóng viên Lưu Ngọc Tân và cũng chưa thấy ai phản ánh về việc gia đình phóng viên này bị côn đồ đe dọa”.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.