Rơi thẻ nhớ lưu hình khỏa thân, bị tống tiền 100 triệu đồng

0
196
Thức và Cường đã in ảnh khỏa thân của chị Th. để tống tiền.

Ngày 15/11, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk xác nhận đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phan Y Thức và Nguyễn Viết Cường (cùng 32 tuổi, ngụ huyện Krông Năng) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 10/2018, Thức nhặt được 1 thẻ nhớ điện thoại nên gắn vào máy của mình để xem. Sau đó, Thức phát hiện một số hình ảnh khỏa thân của chị Lê Thị Th. (ngụ xã Ea Tam, huyện Krông Năng) nên nảy sinh ý định đe dọa, chiếm đoạt tài sản.

Sau đó, Thức rủ thêm Cường lấy thẻ nhớ đi in một số hình ảnh của chị Th. rồi nhắn tin đe dọa, đòi nạn nhân phải đưa 100 triệu đồng; nếu chị Th. không chấp nhận sẽ bị tung ảnh nóng lên mạng xã hội.

Sợ hình ảnh khỏa thân của mình bị phát tán, chị Th. đồng ý và hẹn ngày 2/11 đưa tiền cho Thức và Cường. Tuy nhiên, sau khi thỏa thuận, nạn nhân đã trình báo sự việc với cơ quan công an.

Chiều 2/11, Cường đến gần nhà chị Th. lấy tiền thì phát hiện có người theo dõi nên đã bỏ chạy.

Căn cứ vào lời khai của bị hại cũng như những chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định Cường và Thức là hai đối tượng tình nghi số 1 nên đã triệu tập đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Cường và Thức đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.