Thu “khống” 200 tỷ đồng, cựu Trưởng phòng Ngân quỹ hội sở DAB khai gì?

0
235

Sáng 4/12, TAND TP.HCM tiếp tục đưa vụ án gây thiệt hại hơn 3.600 tỷ đồng tại Ngân hàng Đông Á (DAB) ra xét xử. Trong phiên xử sáng nay, toà xoay quanh nội dung hỏi đáp của luật sư với các bị cáo.

Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch, người bào chữa cho Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79) đã đưa ra những câu hỏi về các bản tự khai tại cơ quan điều tra của bị cáo Nguyễn Đức Vinh, cựu Trưởng phòng Ngân quỹ Hội sở DAB.

Cụ thể, luật sư hỏi bị cáo Vinh về nội dung bản tự khai rằng bị cáo có đến phòng làm việc của ông Trần Phương Bình, cựu Chủ tịch HĐQT DAB, tại đây, ông Bình có đưa cho Vinh tờ giấy là bản kê phiếu nộp tiền đã ghi sẵn nội dung và có chữ ký của khách hàng.

Trả lời câu hỏi này, bị cáo Vinh khẳng định ông không khai đã cầm giấy tờ có ghi đầy đủ nội dung, mà chứng từ hoàn toàn trống.

Các bị cáo tại phiên toà.

Với nội dung bản khai có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, bị cáo Vinh cho biết, khi đến phòng làm việc của ông Bình thì thấy một người đàn ông. Bị cáo được giới thiệu người này là ông Phan Văn Anh Vũ và nhận chỉ đạo từ ông Bình rằng ông Vũ muốn mua cổ phiếu và bán 10 triệu USD tiền mặt.

Theo bị cáo Vinh, sau đó ông Trần Phương Bình đã chỉ đạo lập phiếu thu “khống” 200 tỷ đồng, nộp vào tài khoản của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79.

“Những giấy tờ đưa cho anh Vũ ký khi đó trống trơn. Sau khi hướng dẫn Vũ điền thông tin và ký thì bị cáo cầm 2 chứng từ để đi hạch toán”, bị cáo Vinh khai.

Luật sư Trạch hỏi bị cáo Vinh: Nếu như có tài liệu nào chứng minh rằng bị cáo ghi sẵn hai tờ giấy đó và đưa cho ông Vũ sao lại thì bị cáo nghĩ sao?

Đáp lại, Nguyễn Đức Vinh khẳng định: “Bị cáo hoàn toàn chịu trách nhiệm”.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.