Vũ “nhôm” bất ngờ xin giấy bút để phản ánh “kín” ngay tại phiên tòa

0
221

Sáng 3/12, TAND TP.HCM tiếp tục phiên toà xét xử bị cáo Trần Phương Bình và đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB).

Sau khi kết thúc phần nghỉ giải lao giữa buổi xét xử, Chủ tọa Phạm Lương Toản cho biết, trong giờ nghỉ, luật sư của bị cáo Phan Văn Anh Vũ đã truyền đạt yêu cầu của thân chủ mình về việc muốn được nhận một cây bút cùng giấy trắng để phản ánh một số nội dung.

Sau khi xem xét, HĐXX đồng ý với yêu cầu này và lập tức bố trí cho Vũ một chỗ ngồi riêng ngay trong phòng xử. Thay vì chỉ có ghế như các bị cáo khác, chỗ mới của Vũ có bàn cùng giấy, bút để thuận tiện khi viết điều cần phản ánh.

Chủ tọa phiên tòa đồng ý đề nghị cho phép Phan Văn Anh Vũ chỗ ngồi riêng để viết một số nội dung phản ánh. (Ảnh: VnExpress)

Chủ tọa Phạm Lương Toản cũng yêu cầu cảnh sát hỗ trợ tư pháp đến ngồi cạnh Vũ, tuy nhiên ông nhắc nhở chiến sĩ này không giám sát nội dung khi Phan Văn Anh Vũ viết ra, vì không thuộc chức năng.

Trước khi làm việc, Chủ tọa còn lưu ý một số luật sư về trang phục khi tham dự phiên tòa. Ông cho biết các luật sư bắt buộc phải mặc áo sơ-mi trắng bên trong, phía ngoài mặc vest, quần tây màu đen và cà-vạt màu lông chuột.

“Trường hợp không đúng quy định thì buộc HĐXX phải xem xét” – Chủ tọa nhấn mạnh. Cũng trong sáng nay, một luật sư đã bị tước quyền bào chữa vì HĐXX gọi 2 lần nhưng không có mặt tại tòa.

Trước đó, trong phiên tòa ngày 30/11, khi khai nhận về việc mua 60 triệu cổ phần của DAB, Vũ cho biết, ban đầu không đồng ý vì lý do nhân thân. Tuy nhiên, Chủ tọa yêu cầu Vũ ngắt lời, cho rằng việc này không ảnh hưởng đến việc mua cổ phần.

Thẩm phán Phạm Lương Toản khẳng định sẽ tạo điều kiện để Vũ trả lời, nhưng lưu ý chỉ khai nhận những việc trong phạm vi xét xử của vụ án. Về những điều không liên quan đến vụ án, HĐXX sẽ tạo điều kiện thích hợp để Vũ trình bày.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.