Xét xử vụ NH Đông Á: Trần Phương Bình nói về mối quan hệ với Vũ “nhôm”

0
188

Sáng 4/12, phiên toà xét xử 26 bị cáo trong vụ án gây thiệt hại hơn 3.600 tỷ đồng tại Ngân hàng Đông Á (DAB) tiếp tục phần xét hỏi giữa luật sư của Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) với các bị cáo của ngân hàng.

Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch, người bào chữa cho Phan Văn Anh Vũ đặt câu hỏi với bị cáo Trần Phương Bình: Khi ông Bình chỉ đạo cấp dưới làm thủ tục cho Vũ vay 200 tỷ đồng thì Vũ có biết hay không?

Trả lời câu hỏi của luật sư Trạch, Trần Phương Bình nói “phải trình bày đầu đuôi câu chuyện”.

Cựu Tổng Giám đốc DAB cho biết giữa ông và Vũ “nhôm” có quan hệ từ khi thực hiện các hợp đồng tín dụng của DAB Chi nhánh Đà Nẵng.

Ông Trần Phương Bình nói về mối quan hệ với Vũ “nhôm” trong phiên tòa sáng 4/12.

“Quan hệ giữa bị cáo với Vũ đơn thuần là quan hệ công việc. Khi DAB nâng vốn điều lệ từ 5.000 lên 6.000 tỷ đồng, bị cáo nghĩ làm sao để tìm một nhà đầu tư có năng lực. Khi đó, có người bạn giới thiệu Vũ với bị cáo và bị cáo thấy Vũ là đối tác có năng lực trên thị trường”, ông Bình nói.

Về việc trao đổi với Nguyễn Đức Vinh, cựu Trưởng phòng Ngân quỹ Hội sở DAB, để yêu cầu “treo quỹ”, ông Bình cho biết muốn gián tiếp cho Vũ biết tình hình của ngân hàng thông qua việc này (DAB có tình trạng treo quỹ – PV).

“Khi ấy bị cáo muốn Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 và Vũ đầu tư cổ phiếu của ngân hàng nên bị cáo đã thực hiện những hành vi như thế”, cựu Chủ tịch HĐQT DAB khai.

Trước câu hỏi của luật sư Trạch về việc Vũ có hay biết về việc bị cáo chỉ đạo cấp dưới thu khống, “treo quỹ” 200 tỷ đồng, ông Bình khẳng định không bàn bạc trước với Vũ nội dung này.

Cuối phiên xử sáng 4/12, luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch cho biết, bị cáo Phan Văn Anh Vũ đề nghị người thân sẽ đứng ra trả hết số tiền còn lại hơn 30 tỷ đồng cho ông Trần Phương Bình trong thời gian ngắn nhất.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.