Chương trình visa đặc định Nhật Bản có những ưu nhược điểm gì???

0
40

Chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản hiện đang là một trong những hình thức phát triển mới của đi Nhật làm việc, đặc biệt hình thức này có rất nhiều quyền lợi – cũng như ưu nhược điểm mà các đơn hàng thông thường khác không có được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ ưu điểm của đơn đặc định nhé. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 10 này nhé.

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản có những ưu điểm gì

Bên dưới là những ưu điểm đặc biệt của hình thức đi Nhật này mời các bạn tham khảo, và đây cũng là những lý do khiến cho bạn nên chọn đi Nhật theo hình thức đặc định:

Mức lương cao

Nói đến mức lương cao khi đi Nhật làm việc thì không thể không nhắc đến mức lương của đơn đặc định, và mức lương của đơn đặc định ngang bằng với mức lương cơ bản của người bản xứ và của lao động đi Nhật theo dạng kỹ sư.

Mức lương cơ bản tầm 50 triệu đồng, vì đơn hàng này cần lao động có kinh nghiệm cũng như đạt được trình độ tiếng từ N4 trở lên. Vì đòi hỏi kỹ thuật, và kinh nghiệm nên mức lương của hình thức này khá cao. Nếu bạn muốn để ra được nhiều tiền sau 5 năm đi đơn đặc định bạn nên chọn đi Nhật theo hình thức này.

Chi phí đi cực kỳ thấp

Chi phí đi theo hình thức này chỉ từ 5 triệu đồng, đây là mức phí cực kỳ thấp. Bạn không cần phải mất chi phí xuất cảnh, không cần mất chi phí đào tạo hay bất kỳ khoản chi phí liên quan nào khác mà vẫn có thể đi sang Nhật làm việc được. Lao động chỉ cần mất chi phí để lo liệu được các giấy tờ, thủ tục cần thiết thôi.

Trong khi đó, các đơn hàng dành cho TTS thường có mức chi phí đi khá cao – tổng chi phí đi tầm hơn 100 triệu đồng. Đây là mức phí bạn đi tại các công ty trực tiếp – được bộ lao động cấp phép – còn đi ở các công ty môi giới trung gian khác thì mức chi phí đi tầm gần 200 triệu đồng.

Không phải bay đi bay lại nhiều lần

Hầu như, các đơn hàng đặc định thường tuyển lao động đang học sắp hết hạn hợp đồng ở bên Nhật Bản. Vì thế, bạn không cần phải bay đi bay lại quá nhiều lần cũng như không không mất tiền để làm hộ chiếu – không mất phí mua vé máy bay.

Thời gian làm việc lâu dài

Thời gian làm việc của đơn đặc định khá lâu, thời hạn hợp đồng đơn đặc định lên đến 5 năm. Vậy sau 5 năm bạn có thể để ra được số tiền rất lớn, số tiền để ra được có thể lên đến trên dưới 1,5 tỷ đồng.

>> Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản cho nam và nữ

Nhược điểm của chương trình đặc định

Bên dưới là một số nhược điểm của đơn đặc định:

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản chỉ tuyển ở bên Nhật

Đơn hàng này chỉ tuyển lao động đã đi Nhật về hoặc đang ở làm việc, hoặc sắp hết hạn hợp đồng ở bên Nhật. Còn lao động chưa đi Nhật, hoặc không ở bên Nhật chỉ có thể đăng ký đi đơn hàng dành cho TTS.

Chỉ tuyển lao động có kinh nghiệm tương đương

Khi bạn đi Nhật theo dạng đặc định thì chỉ đi được đơn hàng đã có kinh nghiệm trước đó, và rất khó để đi được đơn hàng có công việc khác. Ví dụ: Bạn có kinh nghiệm 3 năm làm nông nghiệp thì chỉ đi được đơn hàng đặc định nông nghiệp, còn có kinh nghiệm 3 năm làm điều dưỡng thì chỉ đi được đơn đặc định làm điều dưỡng.

Cần có chứng chỉ tiếng từ N4 trở lên

Đầu vào chứng chỉ tiếng của đơn đặc định là từ N4, và không tuyển lao động chưa có chứng chỉ tiếng như đơn dành cho TTS. Các đơn hàng dành cho TTS thường tuyển lao động chưa biết tiếng và sẽ được đào tạo nhưng với đơn đặc định thì không. Vì thế, không phải ai cũng có thể đi được Nhật theo hình thức đặc định.

>> Thực tập sinh nông nghiệp tại nhật bản là làm gì và có lợi ích gì?

Trên đây là ưu điểm và nhược điểm của đơn hàng kỹ năng đặc định tại Nhật Bản bạn cần nắm được. Ưu điểm là chi phí đi thấp, mức lương cao. Nhược điểm là chỉ tuyển lao động có kinh nghiệm – có trình độ tiếng từ N4 trở lên. Để được đi Nhật với chi phí thấp bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 10 này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.