Có nên đi du học đài loan 2022 hay không? Có ưu nhược điểm gì?

0
130

Có nên đi du học đài loan hay không? Đây là điều mà rất nhiều bạn sinh viên đang rất quan tâm đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập với thế giới. Bên dưới là một số ưu điểm – nhược điểm của việc đi học ở đài loan. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Có nên đi du học đài loan hay không?

Bên dưới là một số ưu điểm – nhược điểm khi đi học ở đài loan:

  1. Ưu điểm khi đi học ở đài loan

1.1. Chất lượng đào tạo vượt trội

Chất lượng đào tạo ở đài loan khá tốt, đặc biệt nhiều trường đại học xếp top 100 các trường đại học tốt thế giới và nền giáo dục của đài loan đứng thứ 17 của thế giới. Nhìn vào số liệu trên chắc chắn bạn đã yên tâm về chất lượng giáo dục của đài loan. Khi sang bên đài loa học tập bạn sẽ được học ở trong môi trường tốt nhất.

1.2. Bạn có thể tự kiếm tiền trong thời gian học

Đài Loan có hình thức vừa học vừa làm giúp sinh viên có thể kiếm tiền trong thời gian học. Nhiều trường đại học ở đài loan liên kết với doanh nghiệp giúp sinh viên có được công việc tốt. Hoặc bạn cũng có thể tự mình kiếm việc để làm với mức lương cao, các công việc có thể làm là bưng bê trong quán cà phê, làm điện tử.

Hình thức vừa đi học vừa đi làm giúp cho bạn có thêm trải nghiệm, kinh nghiệm và vốn sống trước khi ra trường. Đặc biệt, đi theo hệ vừa học vừa làm bạn có thêm thu nhập để trang trải cho việc học hay những chi phí sinh hoạt khác. Điều này giúp cho bạn không phải quá phụ thuộc vào gia đình.

Hiện nay, hệ vừa đi học vừa đi làm là hệ học phổ biến và giúp cho sinh viên có thể tự kiếm việc làm từ năm thứ 2 hệ đại học.

>> Du học Đài Loan hệ tự túc là gì? Và cần những điều kiện nào?

1,3. Điều kiện đơn giản

Điều kiện đi học ở đài loan khá đơn giản, và chỉ cần lao động có đủ chi phí và không thuộc diện cấp xuất nhập cảnh hay không có tiền án tiền sự là đã có thể sang học ở đài loan. Một số điều kiện đi học ở đài loan khá dễ dàng.

Nhiều người thường nói, chỉ cần bạn có đủ tiền là đã có thể sang học ở đài loan.

1,4, Chi phí cực kỳ thấp

Chi phí sang học ở đài loan chỉ từ 30 triệu đồng và mức chi phí này khá thấp, thấp hơn nhiều so với chi phí đi học ở một số nước phát triển khác. Chi phí thấp cũng là động lực và giúp bạn thực hiện hóa ước mơ đi du học. Đặc biệt, chi phí này chỉ có tại các công ty trực tiếp được bộ lao động cấp phép.

1.5. Văn hóa tương đồng

Văn hóa của đài loan khá tương đồng với văn hóa Việt Nam nên khi sang học ở đài loan bạn không phải bỡ ngỡ về nền văn hóa của nước này. Đặc biệt, người đài loan cũng ăn đũa – ăn cơm và có các ngày lễ truyền thống như Viêt Nam. Rất nhiều bạn sinh viên sang bên nhật đã cảm thấy hơi khó khăn vì nền văn hóa của nước này khá khác biệt nhưng đi học ở đài loan thì không cần quá lo lắng.

  1. Nhược điểm khi sang học ở đài loan

2.1. Khá vất vả

Có thể nói không ngoa rằng việc sang học ở đài loan khá vất vả, không phải màu hồng như nhiều bạn vẫn tưởng. Bạn đi học không ở đài loan cũng đã khá khó khăn, vất vả do việc bất đồng ngôn ngữ chứ đừng nói đến việc vừa đi học vừa đi làm. Vì thế, khi sang bên đài loan học tập bạn cần phải có tinh thần thép và cần xác định việc bản thân phải có sức chịu đựng.

2.2. Lạ lẫm

Việc học ở xứ người và đặc biệt là học ở một nước khác sẽ khiến bạn cảm thấy lạ lẫm – nếu như khó thích nghi thì không thể theo kịp được. Vì thế, trước khi xác định đi du học bạn cần xem bản thân có thể bắt kịp được xu hướng hay không.

>> Có nên đi du học đài loan 2022 hay không? Có ưu nhược điểm gì?

Vậy có nên đi du học đài loan hay không? Câu trả lời là tùy thuộc vào chính bạn. Xét tổng thể thì việc sang học ở đài loan có rất nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó còn việc bạn có chịu khổ được hay không.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.