Đơn hàng chế biến thực phẩm nhật bản có ưu nhược điểm gì đặc biệt?

0
89

Đơn hàng chế biến thực phẩm nhật bản là đơn hàng tốt, và đặc biệt các công việc của đơn hàng này khá nhẹ nhàng – đơn giản và đặc biệt mức lương của các đơn hàng này khá cao. Vì thế, công việc thực phẩm tại Nhật thường mang lại nguồn thu nhập lớn cho người lao động. Bên dưới là ưu điểm cũng như nhược điểm và mức lương của đơn hàng này mời các bạn tham khảo.

Đơn hàng chế biến thực phẩm nhật bản có ưu- nhược điểm gì?

Đây là đơn hàng tốt và có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm, đặc biệt mỗi năm đơn hàng này thu hút khoảng vài nghìn lao động tham gia thi tuyển. Vậy bạn hãy khám phá ưu điểm và những nhược điểm ở bên dưới:

Ưu điểm của đơn thực phẩm

Công việc nhẹ nhàng: Công việc của đơn hàng khá nhẹ nhàng, đơn giản cùng nhiều ưu điểm đặc biệt. Các công việc của đơn hàng thực phẩm thường là công việc cơm hộp, công việc chế biến thức ăn kèm và công việc làm dưa chưa công nghiệp. Các công việc này đều thực hiện trên máy móc, công nghệ cao.

Công việc của cơm hộp chủ yếu là chế biến thực phẩm đóng cơm hộp, còn công việc chế biến thức ăn kèm thường là chế biến các loại đồ ăn đi kèm với cơm hộp. Mọi công đoạn từ sơ chế, đóng gói đều làm trên máy. Và Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có nền công nghệ tiên tiến- hiện đại bậc nhất trên thế giới.

Vì thế, chẳng có điều gì lạ khi bạn sang Nhật làm việc đa số đều là làm trên máy móc công nghệ và người lao động không cần phải “đụng chân đụng tay”.

Công việc đều

Có thể nói công việc của đơn hàng này khá đều, công việc không bấp bênh và không có tính chất mùa vụ. Vì thế, đi làm các công việc thực phẩm bạn không cần phải lo không có việc làm hay công việc không đều. Một số công việc có tính chất mùa vụ tại Nhật là các công việc thuộc ngành xây dựng, hay công việc nông nghiệp tại một số thuộc ngành nông nghiệp ở vùng giá lạnh- có tuyết rơi.

Không phải làm việc việc ở ngoài trời

Công việc của đơn thực phẩm đa số là làm việc ở trong công xưởng nên lao động không phải chịu cảnh “một nắng hai sương”. Vì thế, đây là một trong những ưu điểm khiến cho nhiều lao động chọn đi đơn hàng thực phẩm.

Mức lương cao hơn thị trường Đài Loan

Mức lương của đơn hàng này cao hơn mức lương của Đài Loan, mức lương của Nhật cho đơn hàng thực phẩm là 30 triệu đồng- 32 triệu đồng hoặc 35 triệu đồng. So với Đài Loan thì mức lương của đơn hàng này khá cao. Ngoài ra, đơn hàng này có thời gian tăng ca làm thêm nhiều nên tổng thu nhập hàng tháng khá cao.

Đơn hàng chế biến thực phẩm có nhược điểm gì?

Mức lương không quá cao

So với mức lương của Đài Loan thì lương của đơn hàng thực phẩm khá cao, nhưng so với mức lương của các đơn hàng khác tại Nhật thì có vẻ thấp hơn. Các đơn hàng khác tại Nhật có mức lương cơ bản tầm 38 triệu đồng cho đơn hàng nông nghiệp, mức lương 51 triệu đồng cho đơn hàng lái máy- và 50 triệu đồng cho đơn hàng khoan giếng… và còn một số đơn hàng khác tại Nhật.

Còn mức lương của các đơn hàng cơm hộp, đơn hàng chế biến thức ăn kèm chỉ có mức lương khoảng 32 triệu đồng- hay 35 triệu đồng.

Công việc thực phẩm khá bí bách

Lao động đi làm thực phẩm đa số là lao động phải đứng làm việc theo thời gian dài, vì thế có thể bạn cảm thấy mỏi chân- đau xương cốt trong thời gian đầu làm việc. Tuy nhiên, bạn cảm thấy quen rồi bạn sẽ cảm thấy yêu thích công việc này.

Và đặc biệt, lao động đi đơn hàng này thường phải mặc bộ đồ lao động nên nhiều khi lao động cảm thấy bí bách, khó chịu trong thời gian làm việc.

>> Nữ đi Nhật nên chọn đơn hàng nào? Đơn hàng nào có mức lương cao?

Trên đây là ưu nhược điểm của đơn hàng chế biến thực phẩm nhật bản như công việc đầu, mức lương cao và nhược điểm là công việc khá bí bách. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS hoặc gọi đến hotline của chúng tôi trong tháng 9 này nhé.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.