Tại sao chọn nhật bản để làm việc? Đi Nhật có ưu điểm gì vậy?

0
150

Tại sao bạn chọn nhật bản để làm việc là một câu chắc chắn có trong khi bạn phỏng vấn đi làm việc ở đất nước này. Khi trả lời phỏng vấn bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ các câu trả lời vì đây là phần quyết định đến việc TTS có đỗ đơn hàng hay không? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu chi tiết cách trả lời ở bên dưới nhé.

. Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời dịch covid19

. Lương cơ bản của Nhật năm 2021 tăng mạnh trong thời covid-19

. Tuyển chọn các đơn hàng đi Nhật cho nam mới nhất 2021, lương cao

Tại sao bạn chọn nhật bản để làm việc?

Bên dưới là các câu trả lời giúp bạn dễ dàng qua cuộc phỏng vấn:

Nhật Bản cho lao động nhiều cơ hội

Bất kỳ ai cũng đều thích người khác, đặc biệt là người nước khác khen về đất nước của mình. Tôi và bạn là người Việt Nam và chắc chắn sẽ rất thích khi người Đài Loan, hay người Nhật Bản khen về nước Việt mình. Vì thế, bạn nên trả lời là “Nhật Bản là đất nước phát triển và khi sang đây tôi sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, và trau dồi thêm kỹ năng làm việc cũng như được tiếp cận một nền kinh tế phát triển”.

Tại sao bạn chọn Nhật Bản để làm việc- lương cao

Có một thực tế khá phũ phàng đó là lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc đều là vì Nhật có mức lương cao, thu nhập tốt. Lương của Nhật tối thiểu lên đến 30 triệu đồng, chưa tính tiền tăng ca làm thêm. Vì thế, đây là một trong những lý do hàng đầu. Tuy nhiên, bạn không nên trả lời vào trọng tâm câu hỏi.

Nếu trả lời là “ tôi muốn sang Nhật vì Nhật có mức lương cao” chắc chắn bạn sẽ không qua vòng phỏng vấn vì người Nhật sẽ nghĩ bạn chỉ sang Nhật bản vì tiền mà không có trách nhiệm với công việc. Tuy Nhật có lương cao nhưng mức sống ở Nhật khá cao, và người lao động sẽ bị trừ một số khoản thuế phí khác.

Có cơ hội làm chủ sau khi về nước

Khi sang bên Nhật làm việc bạn sẽ có cơ hội làm chủ sau khi về nước vì tổng thu nhập sau 3 năm làm việc có thể lên đến cả tỷ đồng. Với số tiền cả tỷ đồng chắc chắn sẽ giúp cho bạn có thể mở được nhà hàng, hoặc showroom sau khi về nước.

Cơ hội việc làm tốt sau khi về nước

Sau khi về nước bạn sẽ có một vốn liếng tiếng Nhật nhất định. Và hiện tại các công ty Nhật đang có rất nhiều ở Việt Nam, hoặc các trung tâm xuất khẩu lao động đi Nhật. Bạn có thể apply vào các công ty Nhật hoặc công ty xklđ làm đối ngoại.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc tại sao bạn chọn nhật bản để làm việc? Đi Nhật Bản có nhiều ưu điểm gì đặc biệt. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.