Tổng quan 4 điều cần biết về đơn hàng cơm hộp Nhật Bản mới 2021

0
161

Đơn hàng cơm hộp Nhật Bản là đơn hàng tốt, lương cao và đặc biệt đây là đơn hàng được rất nhiều lao động lựa chọn khi sang bên Nhật làm việc. Bên dưới là tổng quan về đơn hàng này như công việc- chi phí xuất cảnh- mức lương- và ưu nhược điểm của đơn hàng. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 7 này nhé.

>> Tổng quan về XKLĐ Nhật Bản 2021 cần biết để tránh mất tiền oan

Tổng quan về đơn hàng cơm hộp Nhật Bản mới nhất 2021

Bên dưới là thông tin về mức lương, chi phí xuất cảnh- thời gia tăng ca làm thêm và một số thông tin nữa bạn cần biết về đơn hàng này:

1. Công việc cơm hộp là làm gì

Trước khi biết được mức lương, điều kiện và chi phí xuất cảnh của đơn hàng này thì bạn phải biết làm cơm hộp Nhật Bản là làm gì.

Làm cơm hộp Nhật Bản là đóng cơm hộp, lấy cơm và cho thức ăn vào hộp theo suất cố định. Như suất 20 nghìn, suất 30 nghìn hay suất 50 nghìn. Và cho nước mắm vào từng túi đi kèm với cơm hộp. Và bước tiếp theo là đóng nắp, cho vào dây chuyền để vận chuyển ra bên ngoài.

2. Điều kiện đi đơn hàng

Độ tuổi: từ 18-30
Chiều cao: 1m50, cân nặng cân đối với chiều cao
Sức khỏe: không mắc các bệnh truyền nhiễm
Kinh nghiệm: không yêu cầu

Nhìn vào điều kiện trên chắc chắn bạn cũng biết được đơn hàng này không tuyển lao động lớn tuổi, lao động quá 30 tuổi. Tuy nhiên, khi đã quá 30 tuổi và bằng hoặc dưới 35 tuổi bạn có thể ứng tuyển đi đơn hàng thực phẩm khác. Nói chung, làm cơm hộp Nhật khá hạn chế về độ tuổi.

Cũng giống như các đơn hàng phổ thông khác, làm cơm hộp cũng không yêu cầu lao động phải có kinh nghiệm hay trình độ tương đương. Bạn chưa từng làm cơm hộp ở trong nước nhưng vẫn có thể đăng ký thi tuyển và vượt qua được kỳ thi tuyển cũng như chi trả được các khoản phí cần thiết.

Đơn hàng cơm hộp không cần lao động phải có bằng đại học, hay cao đẳng. Bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 2, và cấp 3 và đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết khác như không mắc viêm gan B- không có hình xăm là đã có thể tham gia kỳ thi tuyển.

3. Mức lương cơ bản của làm cơm hộp Nhật Bản

Mức lương của đơn hàng cơm hộp Nhật Bản 2021 còn tùy thuộc việc bạn đi làm tại tỉnh- thành nào? Và đi tại công ty nào? Nếu bạn đi tại một số thành phố lớn như Tokyo- Kanagawa hay các tỉnh- thành phố tại vùng Kanto thì sẽ có mức lương khá cao. Còn khi bạn đi tại một số tỉnh của miền núi thì lương cơ bản sẽ thấp.

Hiện tại, Năm Châu IMS đang có đơn hàng cơm hộp tại tỉnh Saitama Nhật Bản với mức lương cơ bản khoảng 32 triệu- 35 triệu đồng. Nhìn chung, mức lương này không quá cao nhưng so với một số đơn hàng khác thì cũng ổn. Đặc biệt, công việc của đơn hàng này khá nhẹ nhàng nên mỗi năm cơm hộp thu hút số lượng lớn lao động.

Ngoài lương cơ bản lao động còn có thêm tiền tăng ca, làm thêm. Vì thế, để có thu nhập cao bạn nên chọn đơn hàng nào có thời gian tăng ca làm thêm nhiều. Khi tham gia kỳ phỏng vấn với chủ lao động bạn nên hỏi trực tiếp thời gian tăng ca làm thêm để đảm bảo quyền lợi của mình.

4. Chi phí đi đơn hàng cơm hộp Nhật Bản

Công việc của đơn hàng cơm hộp khá nhẹ nhàng, không quá vất vả và đặc biệt đơn hàng này có công việc khá đều. Tuy nhiên, chi phí xuất cảnh đi làm cơm hộp cũng giống như chi phí đi xuất cảnh của các đơn hàng khác tại Nhật là 84 triệu đồng.

Mức phí này chỉ có tại các công ty trực tiếp, được bộ lao động quy định. Khi bạn đ làm tại Nhật với mức phí quá cao, tổng phí từ 150 triệu 200 triệu thì bạn nên cân nhắc đến việc bản thân có thể đi phải công ty môi giới, trung gian.

>> Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản trong thời dịch covid19

Trên đây là tổng quan về đơn hàng cơm hộp Nhật Bản như chi phí, mức lương, điều kiện và một số thông tin cơ bản khác được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết trong bài viết này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến với chúng tôi.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.