5 “lãnh địa cấm” của đàn ông, phụ nữ đừng nên chạm tới

0
164
Đàn bà khôn nhận ra đàn ông nên là người đồng hành, gắn bó chia ngọt sẻ bùi. Đàn bà dại sẽ cho rằng, đàn ông là loài cây tùng cây bách và bản thân mình là loài tầm gửi kí sinh, nương tựa. Đàn bà khôn thấu hiểu, chẳng gì là mãi mãi, ngay cả tình yêu cũng khó phán xét là bất diệt hay yểu mệnh.
Dù yêu đương hay đã về chung nhà, đàn bà khôn ngoan phải biết rõ, ngoài phút giây vợ chồng thì ai cũng cần những khoảng lặng, những vui thú sở thích riêng cho bản thân. Đó là những “lãnh địa cấm”, đừng dại dột bước vào kẻo rước khổ đau nước mắt.
Khi đàn ông đang ở nơi xã giao, không được gọi điện thoại nhiều lần hối thúc anh ta về nhà
Đàn ông khi giao tiếp ngoài xã hội căn bản xoay quanh 2 vấn đề chính: một là vì sự nghiệp, hai là vì thư giãn, giải trí. Trong trường hợp đó, nếu họ nhận được những cuộc điện thoại thúc giục liên tục của vợ ắt sẽ biết rằng ấy là sự quan tâm, nhưng đang ở trước mặt bạn bè, họ sẽ cảm thấy rất mất mặt và cảm giác như bị tước mất quyền tự do.
5
Ảnh minh họa.
Đàn ông thông minh mỗi khi ra ngoài sẽ nói trước với vợ của mình, người phụ nữ thông minh biết khi chồng mình về muộn, sẽ gửi một tin nhắn tế nhị để hỏi thăm chồng. Gọi điện canh chừng chỉ gây phản tác dụng. Ai cũng cần có những phút giây riêng tư, cũng như cuộc sống, vui thú cá nhân ngoài chuyện vợ chồng.
Khi đàn ông đang buồn phiền, đừng tra khảo đến cùng
Trái ngược phụ nữ, khi đàn ông đang phiền muộn trong lòng, họ thường không thích dốc bầu tâm sự, mà thích yên tĩnh một mình. Tuy nhiên, phụ nữ thường hay hiếu kì và quan tâm, lo lắng nên họ phá vỡ ‘lò nung’ bằng những câu hỏi tra khảo tường tận.
Lúc này, hiệu quả của việc quan tâm chân thành không những không đạt được, ngược lại sẽ càng khiến đàn ông phiền lòng hơn, và cuối cùng thường kết thúc bằng một cuộc cãi vã giữa vợ và chồng.
Vì vậy, người phụ nữ thông minh thường sẽ lặng lẽ ở bên người đàn ông của mình khi họ đang buồn bực. Bất cứ lúc nào, người vợ cũng phải biết lắng nghe, thay vì chất vấn, ép họ trả lời những nghi vấn, để thỏa mãn sự hiếu kì của mình. Đôi khi sự an ủi, thấu hiểu không chỉ đơn thuần đến từ lời nói.
Khi mệt mỏi đừng ép họ phải cố gắng
Phụ nữ cũng đam mê cái đẹp, chỉ là khát vọng ái tình của đàn ông so với phụ nữ lớn hơn mà thôi. Tuy nhiên, đàn ông cũng có lúc suy giảm khả năng sung mãn. Khi cơ thể một người đàn ông mệt đến mức, nói cũng không muốn nói, làm người vợ, xin đừng rắc rối lằng nhằng tiếp cận đàn ông yêu đương.
Việc này, không những rất dễ bị đàn ông cự tuyệt. Hơn nữa, phụ nữ do bị khước từ, nên rất có thể nói ra những lời tức giận như ‘anh thật vô dụng’. Những câu nói như vậy có thể gây tổn thương, tự ái rất lớn đến đàn ông.
Không lôi những nhược điểm hoặc những việc gây xấu hổ trong quá khứ của đàn ông trước mặt bạn bè

Tin tài trợ

Mọi người ai cũng có những tình huống đáng xấu hổ, oái oăm hay những nhược điểm muốn giấu kín. Lý do tại sao trước mặt mọi người trong gia đình, đàn ông không cần che giấu, phòng ngự? Bởi vì đàn ông cảm thấy ở trước mặt người thân trong gia đình không cần thiết phải giả tạo. Nhưng ở trước mặt người ngoài, họ rất coi trọng sĩ diện, thậm chí đôi lúc phóng đại hình tượng bản thân một chút.
Lúc này, người vợ yêu chồng vạn lần đừng vạch trần sự thực của chồng, hãy giữ hình tượng tốt đẹp của chồng mình trong mắt người khác. Ông bà vẫn thường dạy nhau đấy thôi, vợ chồng có gì về nhà đóng cửa bảo nhau!
Không lục lọi túi, xem trộm điện thoại của chồng
Trong túi của đàn ông thường mang theo di động, tiền tiêu vặt, thuốc lá và bật lửa. Cho dù có thế nào, phụ nữ đều không được tùy tiện đụng chạm vào túi hay ví của đàn ông. Bởi vì trong mắt họ, ví biểu hiện cho sự tôn nghiêm và trách nhiệm của đàn ông. Người phụ nữ thường xuyên kiểm tra túi của đàn ông đồng nghĩa với việc đang phá vỡ sự tôn nghiêm của đàn ông và cho thấy không có sự tin tưởng giữa hai vợ chồng. Đó cũng là cách người phụ nữ tôn trọng đàn ông, ai cũng cần có những giới hạn riêng cho bản thân.
Trong điện thoại của đàn ông sẽ có những thứ mà phụ nữ cảm giác như mờ ám, dù thực tế có thể không phải như vậy. Sự dòm ngó, nghi ngờ của phụ nữ chẳng khác nào tự chuốc cho bản thân mình sự ấm ức, cũng như khiến đàn ông cảm thấy vợ đang cố tình gây sự.
Xin hỏi, nếu đàn ông ‘chệch đường ray’, thì bạn xem những tin nhắn điện thoại của anh ta cũng có thể làm được gì?
Sinh ra làm phụ nữ, hãy là bà hoàng của cuộc đời mình, kiêu hãnh và tỏa hương. Làm phụ nữ đã khó, trở thành 1 người phụ nữ thông minh càng khó hơn, hôn nhân vốn dĩ chính là sự va chạm.
Nhưng phụ nữ không được moi móc, chế giễu, không được làm tổn thương đàn ông. Việc đó sẽ chỉ khiến cả hai thêm mệt mỏi và làm rạn nứt mối quan hệ. Thay vì quá để tâm vào những vấn đề nhỏ của người khác, chỉ lo kiểm soát mối quan hệ một cách khắt khe, hãy tập trung vào bản thân chính mình. Giống như một đóa hoa vừa rực rỡ vừa tỏa hương thơm, một người phụ nữ quyến rũ chắc chắn sẽ tự thu hút chồng ở bên không rời.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.