Chồng tự tiêm filler cho vợ gây mù mắt

0
107

PGS.TS.BS Đỗ Quang Hùng, Khoa Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tối 16/11, khoa tiếp nhận một bệnh nhân nữ (18 tuổi, ngụ TP.HCM) bị biến chứng đau nhức, sưng tím vùng da quanh trán, mắt phải mờ dần sau khi tiêm filler.

Khoa Tạo hình thẩm mỹ đã hội chẩn với khoa Mắt và chẩn đoán bệnh nhân bị tắc động mạch trung tâm võng mạc gây mù mắt phải. Hiện bệnh nhân đang được điều trị ở khoa Mắt nhưng tình hình cải thiện thị lực mắt phải không khả quan.

Qua tìm hiểu của các bác sĩ, bệnh nhân được người chồng không học ngành y nhưng đi học tiêm filler ở một cơ sở thẩm mỹ tư nhân và mua filler với giá 1,2 triệu về thực hành tiêm cho vợ vào trưa 16/11. Sau khi tiêm, bệnh nhân thấy đau nhức, mờ mắt phải.

Theo PGS.TS.BS Đỗ Quang Hùng, Khoa Tạo hình thẩm mỹ thường xuyên tiếp nhận các trường hợp biến chứng sau tiêm filler, điển hình là các biểu hiện sưng tím, tắc da hoại tử do tắc mạch vùng mũi. Ngoài ra, vùng mũi còn có động mạch trung tâm võng mạc rất nhỏ, nếu tiêm trúng động mạch này sẽ gây mù mắt.

Thảo quả, thuốc tốt cho tiêu hóa

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.