Cuộc sống già nhân ngãi non vợ chồng bấp bênh, dễ nhàm chán lắm!

0
190
Cô kính mến!
Nhóm bạn của cháu gồm ba đứa. Thân nhau còn hơn chị em ruột. Có lẽ vì đều bất hạnh như nhau. Nói bất hạnh hơi quá, vì cả ba đứa đều chủ động ly dị chồng, không đứa nào bị bỏ cả. Mình chủ động nghĩa là mình chán, mình coi thường người đàn ông đó đúng không cô? Mà đàn ông thời nay họ cũng đâu đau khổ nhiều chuyện đó, chê hả, OK luôn, vậy thì nai lưng ra mà nuôi con nhé.
Ba người đàn ông hiện tại của chúng cháu cũng có những nét tương đồng nhau. Cô ơi, đời trái khoáy quá, có chồng, chê chồng, rủ nhau chê chồng, nói theo cách nói buồn rầu của má cháu. Rồi đứa nào cũng khổ vì yêu chồng của người ta. Làm sao mà các cháu có trai tân được nữa, xứng với mình thì người ta phải đang hoặc đã có gia đình chứ. Qua ba người đàn ông của nhóm cháu, mới nghiệm ra một điều, ba gã chồng của mình họ không đau khổ khi bị vợ cho de, là vì lúc nào cũng sẵn đàn bà như tụi cháu gật đầu vi vu lấp chỗ trống.
Cuoc song gia nhan ngai non vo chong bap benh, de nham chan lam!
Ảnh minh họa.
Trong ba đứa bạn, cháu may mắn hơn cả, có vẻ vậy. Cháu luôn là nơi cho hai đứa kia trút bầu tâm sự. Con K nói mầy ơi, ổng câu giờ, không biết có thực lòng không, làm sao biết họ ăn chung nhưng không ngủ chung với vợ nhà, có dám tin không? Con S than, hai ông bà ở hai nước, nhưng bên kia con sổ mũi là bả cũng réo ổng bay qua đưa con đi bệnh viện. Đại loại những chuyện lùng nhùng như vậy. K dính với người này đã 2 năm, đứa nhỏ của người ta mới vô lớp 1, chờ con trưởng thành thì 11 năm nữa sao? Người của con S khả năng y dị cao hơn vì vợ ở hẳn bên nước ấy để nuôi hai con ăn học, chồng cung tiền thôi, có mà điên mới đạp đổ cái “ngân hàng” ấy vì đám đàn bà con gái lớp chớp vây quanh.
Người của cháu đã ly thân, đã ra thuê nhà ở trước khi gặp cháu. Nhưng chị vợ không chịu ra tòa, nói tòa chỉ là cái giấy, bỏ nhau rồi vợ chồng tái hợp cũng nhiều, khi đó khỏi đăng ký nữa. Những năm tháng đầu anh ấy đeo bám cháu đến phát bực, kiểm soát, điện thoại, nhắn tin, cả lục lạo túi xem cháu có gì lạ không, có hoàn toàn với anh không? Nhưng chừng hai năm nay anh ấy rời ra dần, khi lập Facebook đó cô. Hai đứa bạn nói đàn ông mê điện tử, nghiện sống ảo đông lắm, thả thính rồi đớp thính của các nàng chủ động thả, thư giãn, chát chít, bận rộn, cũng qua ngày chày tháng. Cần mầy có mầy, khi mầy cho ổng sử dụng xong, ổng cân bằng, ổng lại đi thả thính.
Có thực vậy không cô? Chỉ cũ đi hay là anh ấy không thiết tha nữa? Hay đàn ông luôn muốn thêm và không nỡ bỏ người đàn bà một khi cô ta cũng chưa có ai.
Cháu thân mến!
Một thời kỳ mà con người ta nhẹ tênh khi phá vỡ hôn nhân ư? Cũng không thể trách ai, những người bạn ngoại quốc cô quen biết hầu như đều ly dị, hoặc không vợ không chồng không con mà chi. Cuộc sống của họ là chính họ, không ràng buộc, sau đó nếu gặp người thích hợp, họ cũng làm bạn với nhau thôi.

Tin tài trợ

Khá khen nhóm bạn của cháu giống nhau ở mọi thứ. Có lẽ vậy mà chơi nhau mãi được. Cô cũng thấy phụ nữ trung niên ở đô thị có quá nhiều thứ để bận tâm, công việc, du lịch, vui chơi, mua sắm…nên hôn nhân của họ rất chông chênh. Khi mạng xã hội xuất hiện, điện thoại thông minh và phây-búc nữa, họ càng bận rộn hơn. Chồng đã vậy, đàn bà song hành, đàn bà không dại gì hy sinh, đàn bà trả miếng nên tan tác gia đình. Đành rằng anh còn trẻ, anh nhiều cơ hội, em cũng chưa già, em có quyền niềm vui mới, nhưng như cháu đang nếm trải, có dễ dàng đâu.
Hai cô bạn K và S của cháu kệ chúng nó đi, kiểu gì các cháu cũng mang tiếng là người thứ ba trong cuộc hôn nhân của ai đó. Cô tin họ đang ở bên bờ vực, hai gia đình của người đàn ông mà K và S đang thấp thoáng bên ngoài ấy có nguyên nhân nội tại để trục trặc. Cô có lời khuyên chung cho các cháu rằng, khi đã dám yêu người có vợ là phải chờ, kiên nhẫn chờ.
Người đàn ông nói chung khi đã yêu thì họ chỉ biết có người họ đang yêu. Tất cả ý nghĩ, hành vi của họ đều nhắm tới người đó, lo âu, nhớ nhung, muốn cùng ăn cùng ngủ, muốn chân trời góc biển cùng nhau. Nhưng như vậy không có nghĩa là không thuộc loại cả thèm chóng chán, đàn ông là thế, đừng trách họ, chỉ nên hiểu họ mà thôi.
Chắc người của cháu và cháu đã có những ngày bên nhau. Cậu ấy ly thân, nhà riêng, cháu tự do, không việc gì phải giữ gìn cả. Nhưng như vậy cũng có nghĩa là sự khám phá nhau không còn, chưa chính danh nhưng cũng như vợ chồng. Cuộc sống già nhân ngãi non vợ chồng nó bấp bênh, dễ nhàm chán lắm, ấy là chưa nói cháu sẽ nhảy dạt sang bên khi vợ và con người ta có việc gì đó. Chồng mà không phải chồng, nó khiến mình ấm ức, mình cũng chán. Các cháu đang ở giai đoạn đó chăng? Vì vậy mà cậu ấy hướng ngoại, cơm ngoài chứ cháu không là phở nữa, cơm nào cũng nguội và sẽ thiu. Nên xem xét lại toàn bộ, không vì quán tính của mối quan hệ mà kéo dài mãi cho đến lúc nào đó tỉnh ra thì đã vợ hờ và có nguy cơ, hờ mãi.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.