Đàn bà khôn ngoan lo giữ sắc, đàn bà dại dột chăm chăm giữ chồng

0
221
Thời gian khắc nghiệt và rất tàn nhẫn với phụ nữ. Đàn ông 30 còn xuân nhưng phụ nữ 30 đã toan về già. Vậy nên đàn bà đừng đợi đến khi những nếp nhăn đã xuất hiện trên gò má thì mới bắt đầu cuống cuồng tìm cách níu giữ tuổi thanh xuân. Phụ nữ cứ mãi hi sinh, tận tụy vì chồng, vì con,…đến lúc mình già nua, xấu xí thì chồng lại chạy theo một người đàn bà khác trẻ đẹp hơn. Vậy nên người ta mới nói đàn bà khôn ngoan lo giữ sắc, đàn bà dại dột chăm chăm giữ chồng.
Một khi người đàn ông thật sự yêu thương người vợ của của mình, anh ta sẽ không để hình bóng của người phụ nữ khác lọt vào mắt xanh. Anh ta cũng sẽ không tạo cơ hội cho người phụ nữ khác tiếp xúc gần gũi với mình. Mọi cánh cửa đều sẽ bị đóng lại ngay khi ai đó có ý định xông vào. Có chồng như thế, tất nhiên chị em không cần phải lo chăm chăm giữ chồng.
Còn ngược lại, một khi người đàn ông vốn thói trăng hoa bay bướm, mặc dù đi bên cạnh vợ mà đong đưa mắt nhìn những cô gái khác trên đường, thấy mới nới cũ… Kể cả phụ nữ có giám sát đủ 24/7 thì anh ta vẫn biết đường xoay chuyển tình thế mà tòm tem bên ngoài được.
Cho nên việc đàn ông phản bội hay chung thủy vốn dĩ không hoàn toàn phụ thuộc vào việc chăm chăm giữ chồng của vợ. Mà nó phụ thuộc vào chính nhận thức của mỗi người chồng. Vậy thì phụ nữ chúng ta phải làm gì? Đó là hãy tự yêu thương, chăm sóc và luôn học hỏi, hoàn thiện bản thân mình hàng ngày để trở nên hiểu biết và xinh đjep, có giá trị hơn.
Phụ nữ có thể hy sinh và bao dung cho người đàn ông của mình. Nếu chuyện phản bội chỉ là một phút anh ấy lỡ “chệch nhịp” là sự cảm nắng tạm thời hay “vui chơi qua đường” cho thỏa mãn bản tính trăng hoa mà “hầu như đàn ông nào cũng có”. Nếu anh ấy biết lỗi lầm và nhận sai thì hãy tha thứ cho anh ấy cơ hội được trở về với gia đình và cũng là cách bạn giữ hạnh phúc.
Dan ba khon ngoan lo giu sac, dan ba dai dot cham cham giu chong
Ảnh internet

Còn nếu, những kẻ phản bội đã không còn màng đến tình nghĩa vợ chồng, cha con, đã thực sự muốn rũ bỏ tất cả mọi thứ để ra đi thì phụ nữ còn tiếc làm gì? Hãy mạnh mẽ và dứt khoát, trả tự do cho anh ta, cũng là trả tự do cho chình mình. Nếu một người đàn ông đã không hiểu và không muốn hiểu thì mọi cố gắng, sự hy sinh của phụ nữ đều là dư thừa, thậm chí trở thành trò cười đối với họ.

Đừng biến mình thành một người phụ nữ kém cỏi, hạ mình van xin, nài nỉ thứ đã không còn thuộc về mình. Phụ nữ, ai cũng có quyền được hưởng hạnh phúc nhất là thứ hạnh phúc chỉ dành riêng cho mình. Hãy kiêu hãnh mà sống. Tuyệt đối không được đau khổ vì nghĩ rằng nguyên nhân tan vỡ là do mình không thể giữ chân được gã đàn ông bạc bẽo ấy mà hãy nghĩ rằng, mình xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn.

Tin tài trợ

Cũng đừng ngại những lời ong tiếng ve của thiên hạ, đơn giản miệng lưỡi thiên hạ thật khó lường, cứ để họ nói nhưng cuộc đời là của mình, sống không nghĩ cho mình thì trời chu đất diệt.
Phụ nữ muốn giữ chồng, đừng chỉ biết quanh quẩn bên cuộc sống của chồng và kè kè bên chồng mỗi ngày. Phụ nữ dại giữ chồng, phụ nữ khôn giữ sắc, phụ nữ dại quản chồng, phụ nữ khôn quản cuộc đời mình. Có nghĩa là thay vì giữ chồng thì hãy khiến mình xinh đẹp hơn, giỏi giang và có giá trị hơn, chồng lại muốn giữ lấy mình. Cách giữ chồng tốt hơn hết chính hãy để chồng phải giữ ngược lại mình.
Vì vậy, phụ nữ thay vì tìm tòi cách giữ chồng, phụ nữ hãy tự yêu thương, chăm sóc và luôn học hỏi, hoàn thiện bản thân mình hàng ngày để trở nên hiểu biết và xinh đjep, có giá trị hơn. Bên cạnh đó, cũng hãy là người vợ biết thấu hiểu chồng, người mẹ biết chăm lo tốt cho con cái. Cứ như thế, chồng ở ngoài dù có bao cám dỗ, dù có lỡ phạm sai lầm cũng không muốn rời đi…
Phụ nữ, chỉ cần biết thương bản thân mình một chút thì rồi sẽ hạnh phúc, bớt nghĩ ngợi một chút thì sẽ an lòng, không phụ thuộc vào đàn ông thì sẽ mạnh mẽ, biết buông bỏ kẻ làm mình thương tổn, thì tự khắc yên bình.
Đàn bà đừng đợi khi những vết nhăn trên gò má xuất hiện rồi mới cuống cuồng níu giữ thanh xuân. Thời gian rất tàn nhẫn và khắc nghiệt với phụ nữ. Cứ mãi hi sinh, tận tụy đến lúc mình già nua, xấu xí thì chồng lại chạy theo một người đàn bà khác trẻ đẹp hơn.
Vì vậy, việc của chúng ta cần làm chính là yêu thương chính mình, thật xinh đẹp và hạnh phúc.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.