Hoại tử chân vì xóa hình xăm bằng laser

0
142
Hoai tu chan vi xoa hinh xam bang laser
Vết bỏng do xóa hình xăm bằng laser (Ảnh: T.N)
Bệnh nhân là Đỗ Thị Q. (trú tại Thanh Hóa), nhập viện trong tình trạng bị bỏng nặng vùng cẳng chân trái, chảy dịch, loét rộng và sâu, lộ gân cơ… Bệnh nhân được chẩn đoán bỏng độ 3 vùng cẳng chân trái.
Được biết, trước khi vào viện 5 ngày, bệnh nhân đã đến một thẩm mỹ viện tư nhân để xóa xăm bằng laser ở cẳng chân trái. Nhưng trong quá trình xóa xăm, bệnh nhân bị bỏng laser. Sau đó, thẩm mỹ viện cho bệnh nhân uống kháng sinh và thuốc mỡ bôi tetracycline.
Vài ngày sau, vết bỏng của bệnh nhân ngày càng nặng, vùng cẳng chân bệnh nhân xuất hiện những vùng hoại tử, da thâm đen, loét chảy dịch lẫn máu. Do đó, bệnh nhân đã đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu.
Tại Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, bệnh nhân được thay băng, bôi thuốc mỡ bỏng (bạc), điều trị tiêm truyền chống viêm, bù dịch.

Tin tài trợ

Sau 3 ngày điều trị, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, vết bỏng không sưng, chảy dịch ít.
BS Đồng Thanh Thiện – Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho hay: “Nếu không vào viện điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ bị nguy cơ hoại tử nặng, có thể gây viêm xương cẳng chân, ảnh hưởng chức năng vận động và thẩm mỹ vùng cẳng chân”.
BS. Thiện khuyến cáo, mọi người khi có ý định đi xóa hình xăm cần tìm đến những cơ sở y tế có uy tín, cũng như phương pháp xóa xăm an toàn đối với bản thân mình.
Ngoài ra, với trường hợp có hình xăm lớn thì nên xóa thành nhiều lần, không nên xóa một lần. Nếu có dấu hiệu bất thường người bệnh phải đi khám ngay để kịp thời được điều trị.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.