Kinh hoàng phát hiện chân giò dính phân lọt bếp ăn mầm non Đồn Xá?

0
201
Tối 4.12, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Đỗ Việt Dũng – Chủ tịch UBND xã Đồn Xá (Bình Lục, Hà Nam) xác nhận thông tin phụ huynh phản ánh thực phẩm trong bếp ăn Trường Mầm non Đồn Xá không đảm bảo.
Cụ thể, 7h50 ngày 3.12, chị Nguyễn Thị Nga đưa con 3 tuổi đến điểm trường Tiên Lý thuộc Trường Mầm non xã Đồn Xá. Đi ngang qua bếp của trường, thấy có mùi lạ, chị Nga ngó vào xem thì thấy hai chiếc bắp cải vừa sâu, vừa thối, cùng bát tôm đã ươn. Bên cạnh đó, chiếc chân giò lợn vẫn còn đầy lông, dính phân ở móng.
Kinh hoang phat hien chan gio dinh phan lot bep an mam non Don Xa?
Phụ huynh tố thực phẩm không đảm bảo tại Trường Mầm non xã Đồn Xá. Ảnh: PHCC
Chị Nguyễn Thị Nga cho biết, bản thân là hội trưởng phụ huynh của trường, từng được nghe phụ huynh phản ánh hiện tượng thực phẩm không đảm bảo.
“Tôi đã nghĩ phụ huynh phản ánh chỉ là chuyện không may. Nhưng tới hôm qua, khi chứng kiến thực phẩm, tôi rất bức xúc”, chị Nga cho hay.
Sau khi phát hiện sự việc, chị Nga đã thông báo cho những phụ huynh có mặt và tất cả yêu cầu hiệu trưởng giải trình. Do hiệu trưởng không nhận trách nhiệm mà đổ lỗi cho nhà cung cấp thực phẩm và bộ phận tiếp nhận, nhóm hơn 20 phụ huynh kéo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Lục để trình bày.
Kinh hoang phat hien chan gio dinh phan lot bep an mam non Don Xa?-Hinh-2
Bắp cải sâu, tôm ươn được phụ huynh mang thẳng lên phòng hiệu trưởng để đối chất. Ảnh: PHCC

Tin tài trợ

Ông Đỗ Việt Dũng – Chủ tịch UBND xã Đồn Xá – cho hay, ngay sau khi phát hiện sự việc, chính quyền đã yêu cầu nhà trường đổi nhà cung cấp thực phẩm và rút kinh nghiệm kiểm tra kỹ thực phẩm trước khi tiếp nhận từ đơn vị cung cấp.
“Do huyện không có nơi nào làm kiểm định chất lượng thực phẩm nên chúng tôi không gửi mẫu đi kiểm tra được. Cảm quan bằng mắt thường cho thấy rau đúng là ở cuống có sâu và hơi thối. Chân giò do chưa được chế biến nên còn bẩn”, ông Dũng cho hay.
Được biết, Trường Mầm non xã Đồn Xá có ba điểm trường. Điểm Tiên Lý, nơi bị phát hiện có thực phẩm không đảm bảo, có khoảng 60 trẻ từ 2 đến 5 tuổi.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.