Mầm mống gây bệnh nguy hiểm khi yêu đồng giới

0
141
Yêu đồng giới không an toàn khiến những người đồng tính phải gánh chịu nỗi đau về thể xác và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Mam mong gay benh nguy hiem khi yeu dong gioi
Ảnh minh họa: Internet.
Không thể phủ nhận rằng việc quan hệ đồng giới nam hiện đang trở thành mối lo ngại lớn bởi họ có nhiều bạn tình khác nhau (có thể có bạn tình ở cả hai giới, khiến sự lây lan thêm phức tạp và nhanh chóng). Ngoài ra, họ thường xuyên không sử dụng bao cao su và nếu có dùng cũng không sử dụng đúng cách.
Mặt khác, hiện nay tỷ lệ đồng tính nam sử dụng ma túy tăng, không thực hiện các xét nghiệm HIV theo định kỳ, việc sử dụng các dịch vụ tư vấn xét nghiệm và điều trị các bệnh lây qua đường tình dục (STIs) tại các điểm phòng chống HIV thấp, dưới 20%. Nguyên nhân là do sự kì thị đã ngăn cản những người đồng tính nam tiếp cận các dịch vụ tư vấn và xét nghiệm.
Quan hệ đồng giới thường làm tăng nguy cơ nhiễm HIV đặc biệt là đối với người đồng giới nam. Có nhiều nguyên nhân khiến quan hệ “yêu” đồng giới có nguy cơ cao nhiễm HIV. Một trong những nguyên nhân đó có thể kể đến là hành vi làm “chuyện ấy” không an toàn, ám ảnh của người đồng tính đối với sự kì thị từ một bộ phận xã hội khiến người đồng tính ngày càng có nhiều hành vi rủi ro, những hạn chế trong việc hướng dẫn, tuyên truyền người đồng tính…
Mam mong gay benh nguy hiem khi yeu dong gioi-Hinh-2
Ảnh minh họa: Internet.

Tin tài trợ

Hiện nay kiến thức, nhận thức về “yêu” đồng giới rất hạn chế. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng có tới 36% người dân được hỏi cho biết họ coi tình dục đồng giới là tệ nạn xã hội; 68% cho rằng đó là một căn bệnh; 48% cho rằng đây là một thứ quan hệ bệnh hoạn; 27% cho rằng tình dục đồng giới là đua đòi, hư hỏng; 56% cho rằng tình dục đồng giới là điều trái với tự nhiên.
Trên thực tế, tình trạng nhiễm HIV trong nhóm nam quan hệ đồng giới ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các đô thị lớn trong cả nước có xu hướng tăng nhanh.
Để tránh mắc bệnh khi “yêu”, người đồng tính hiện nay cũng cần tìm hiểu các bệnh căn nguyên để có thái độ và hành động phòng chống tốt. Với xã hội chúng ta nên có cái nhìn rộng lượng, thân thiện, quan tâm giúp đỡ cùng chia sẻ để tạo cho họ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.