Mất chồng vào tay người khác vì chính sự kiêu căng của mình

0
675
Tôi từng hãnh diện vì có một gia đình hoàn hảo. Hai vợ chồng tôi sống khá hạnh phúc, lại có nhà lầu, xe hơi, công việc ổn định với mức lương cao. Có lẽ vì luôn thấy mình hơn người khác nên tôi sinh ra kiêu ngạo với những người xung quanh. Đây là sai lầm khiến tôi phải trả một cái giá quá đắt.
Cách đây một năm, tôi có thuê một cô gia sư trẻ về kèm tại nhà cho con gái 5 tuổi của mình. Cô gia sư ấy trẻ, đẹp, vẫn đang là sinh viên nên con tôi rất thích. Cháu suốt ngày cứ cô Lam, cô Lam. Mở miệng ra là khen cô, thậm chí còn mè nheo, đòi tôi cho cô Lam về nhà mình ở để ngủ chung với cô. Mà tôi chỉ có mỗi con bé nên tôi không thích nó coi trọng ai hơn mình như vậy. Thế là tôi có ác cảm với cô gia sư ấy.
Tôi tìm đủ mọi cách để gây khó dễ cho cô ấy như không cho cô ấy nghỉ giải lao giữa giờ. Tôi cũng không cho cô ấy dạy trong phòng học của con mà bắt dạy ở phòng khách để tôi tiện theo dõi. Chỉ cần thấy hai cô trò cười đùa với nhau, tôi đã gắt gỏng nói nặng nhẹ.
Sau hai tháng, Lam tự xin nghỉ. Trước khi nghỉ, cô ấy nhận tiền rồi nói tôi đừng quá khắt khe và khinh thường những gia sư khác. Họ không đáng bị như vậy. Tôi cười mỉa, không có cô ta, tôi vẫn dư tiền thuê những gia sư khác dạy cho con tôi.
Mat chong vao tay nguoi khac vi chinh su kieu cang cua minh
Hai vợ chồng tôi sống khá hạnh phúc, lại có nhà lầu, xe hơi, công việc ổn định với mức lương cao. (Ảnh minh họa)

Từ sau khi cô ta nghỉ, con tôi học hành sa sút hẳn. Tôi thuê bao nhiêu người khác nó vẫn không thích, còn nhất quyết không chịu học nếu không có cô Lam dạy kèm. Con càng như thế, tôi càng bực mình hơn.

Cũng từ thời gian đó, vợ chồng tôi tranh cãi nhiều hơn. Chồng tôi cho rằng tôi quá tự kiêu, coi thường người khác. Tôi cho rằng anh thay đổi, trước giờ không nói tôi như thế, nay lại mắng tôi. Chúng tôi giận nhau liên tục. Cho đến khi tôi vô tình nghe anh nói rất ngọt ngào qua điện thoại với ai đó, tôi mới giật sững người.

Tin tài trợ

Tôi lén lấy điện thoại của anh rồi lưu lại số điện thoại mà anh hay liên lạc nhất. Khi gọi, tôi bất ngờ khi nghe giọng của cô gia sư cũ qua điện thoại. Ngay hôm sau, tôi quyết định nghỉ làm để theo dõi chồng. Quả nhiên, trưa anh không hề đi tiếp khách như lời anh nói. Thay vào đó, anh đến phòng trọ của cô ta.
Đợi hai người vào một lúc, tôi mới đập cửa gọi chồng. Tầm 10 phút sau, cô gia sư ra mở cửa trong trạng thái đầu bù tóc rối, quần áo xộc xệch. Vì tức quá, tôi nhào vào định đánh cô ta thì chồng tôi xuất hiện. Anh hất tôi ra khỏi người tình rồi ôm lấy cô ta.
Tôi gần như phát điên trước hành động của chồng. Tôi gào thét mắng chửi hai người họ. Không ngờ, chồng lại tát tôi một cái trời giáng rồi lớn tiếng mắng: “Cô nhìn lại mình đi. Cô có khác gì con điên không? Lúc nào cô cũng kiêu căng, ngạo mạn, ức hiếp, khinh thường người khác. Nếu cô dịu dàng, ngoan ngoãn, biết điều một chút, tôi đã không như thế này”.
Tôi bẽ bàng lặng im. Nhìn cô ta đứng nép trong vòng tay chồng mình với ánh mắt ngạo nghễ chiến thắng, tôi chỉ biết bật khóc rồi ra về. Hôm nay, chúng tôi chính thức ký đơn ly hôn. Vậy là sau tất cả, tôi đã mất chồng vào tay người khác vì chính sự kiêu căng của mình. Giờ tôi hối hận và muốn làm lại từ đầu nhưng không biết nên bắt đầu thế nào? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.