Nỗi ân hận muộn màng của nàng dâu khinh thường chị chồng

0
191
Linh vừa lấy Tú được tròn 1 năm, cuộc sống ở nhà chồng với cô khá thoải mái. Không phải do Linh khéo léo mà là do bố mẹ Tú rất hiền lành, tâm lý, tạo điều kiện hết sức cho con cái. Đặc biệt với Linh, mẹ chồng coi cô như con gái, không hề xét nét, soi mói bất cứ điều gì.
Mâu thuẫn bỗng nổ ra chỉ từ khi Hằng, chị gái của Tú cùng hai đứa con thường xuyên về nhà đẻ ăn uống, ngủ nghỉ. Hằng lấy chồng ở cách nhà đẻ không xa, chồng của cô là một công chức. Cuộc sống của Hằng theo như Linh biết thì rất thoải mái, khá giả.
Noi an han muon mang cua nang dau khinh thuong chi chong
Linh hết sức khó chịu vì sự xuất hiện của chị chồng và các cháu trong nhà. (Ảnh minh họa)

Không hiểu vì sao mà thời gian này Hằng thường xuyên về nhà, cứ tan sở là cô đón hai đứa con rồi đưa sang bà ngoại ăn uống, tắm rửa, có hôm còn ngủ lại tại đây. Điều này làm Linh thực sự khó chịu. Không chỉ bởi nhà có thêm người thì mọi việc bị xáo trộn, hai đứa cháu “nghịch như quỷ” cũng làm cô nhiều lần bực mình phải lớn tiếng quát tháo chúng. Chưa kể, với Linh, mẹ chồng cô đúng là “bên trọng bên khinh”, bình thường nấu nướng cho gia đình ăn thì cũng rất đơn giản. Thế mà từ ngày chị Hằng về thì bà nấu toàn món ngon, thậm chí đắt tiền, Linh thì chẳng thèm ăn ké nhưng lúc nào cũng hậm hực, khó chịu ra mặt.

Hôm ấy, như thường lệ, Hằng lại qua nhà. Trong khi Linh và mẹ chồng đang nấu cơm thì Hằng ngồi xem tivi, con của Hằng thì hét ầm nhà. Đã khó chịu sẵn trong người, Hằng lại còn nhờ Linh lấy cho cái nọ, cái kia và còn nhờ Linh tắm hộ cho hai đứa nhỏ. Linh thẳng thắn từ chối và nói lại: “Chị làm gì mà chị không tắm cho chúng nó, em còn phải nấu cơm”.
– “Chị mệt thì chị mới nhờ em, chứ mọi ngày thì chị có nhờ đâu. Nhờ em một chút mà em thái độ như vậy là sao?”.
– “Mọi ngày chị cũng chẳng làm, toàn là mẹ làm. Còn chị hết nằm, lại ngồi, lại xem tivi chứ chẳng bao giờ thấy động tay động chân vào cái việc gì cả. Con chị thì chị chăm, sao cứ dựa dẫm vào người khác”.
Thấy hai chị em lớn tiếng với nhau, mẹ chồng Linh liền ra giảng hòa: “Thôi, thôi, chị em mỗi đứa bớt đi một câu, thằng Tít thằng Tôm để đấy mẹ tắm cho”. Sẵn bao ngày nhẫn nhịn, Linh quyết không để yên mà nói tiếp: “Sao mẹ lại phải làm như thế nhỉ, mẹ có tuổi rồi, suốt ngày phải quần quật nấu nướng, dọn dẹp giờ lại còn hầu hạ chị ấy như thế nữa. Chị ấy có chân, có tay chứ có bị làm sao đâu mà mẹ phải giúp. Con gái lấy chồng rồi mà ngày nào cũng về nhà, đã vậy còn không chịu làm gì, sai bảo người khác như giúp việc. Từ ngày mai, con không nấu nướng phục vụ chị ấy nữa đâu”.

Tin tài trợ

– “Con có thôi ngay đi không, biết cái gì mà nói” – mẹ chồng Linh can con dâu còn Hằng nghe em dâu nói thế thì lẳng lặng đứng dậy, đưa hai đứa con về nhà. Mẹ chồng Linh giữ Hằng lại nhưng cô dứt khoát không ở, hai mẹ con nước mắt ngắn, nước mắt dài. Còn Linh thì hả hê lắm.
Mẹ chồng cô quay trở vào nhà, nhìn Linh với ánh mắt đầy thất vọng. Bà bảo Linh ngồi xuống để bà nói chuyện. Bà kể, Hằng phát hiện mình bị ung thư nhưng gia đình chồng và chồng thì chẳng mảy may, quan tâm, thậm chí còn chì chiết, ghét bỏ bởi nếu chữa bệnh thì sẽ mất số tiền rất lớn mà họ thì không muốn chi tiền.
Căn bệnh khiến Hằng rất đau và mệt mỏi nhưng gia đình chồng vẫn bắt phải làm việc như bình thường chứ chẳng được nghỉ ngơi nên cô phải về nhờ mẹ đẻ giúp đỡ. Xảy ra xích mích với Linh thế này, Hằng ở nhà chồng cũng không được, về nhà đẻ cũng không xong thì chẳng biết phải làm thế nào.
Linh nghe xong thì cũng rưng rưng nước mắt, cô bảo mẹ chồng sao không nói chuyện của Hằng với mình thì bà bảo Hằng muốn giấu mọi người.
Thời gian này, Hằng đã yếu đi nhiều, không biết còn trụ được bao nhiêu lâu nữa.
Nghe mẹ nói, Linh ân hận vô cùng. Hôm sau, cô đến tìm Hằng, chân thành nói lời xin lỗi và bảo Hằng cứ về nhà ngoại ở cho mọi người tiện chăm sóc cô. Những ngày cuối cùng của cuộc đời, Linh đã chăm sóc chị chồng rất chu đáo, tận tâm. Dẫu vậy, kể từ khi Hằng qua đời, chưa bao giờ Linh hết dằn vặt, ân hận vì những lời cay đắng cô dành cho chị lúc trước.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.