Quảng cáo ‘bừa’, Bệnh viện Quốc tế DNA bị xử lý

0
233
Quang cao ‘bua’, Benh vien Quoc te DNA bi xu ly
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế DNA, số 1015 đường Trần Hưng Đạo, phường 5, quận 5, TP.HCM) vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt – Ảnh: PV
Ngày 6/10 Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đã ra quyết định xử phạt Bệnh viện Quốc tế DNA (thuộc Công ty cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế DNA, số 1015 đường Trần Hưng Đạo, phường 5, quận 5, TP.HCM) về những sai phạm trong hoạt động quảng cáo các dịch vụ khám, chữa bệnh và các hoạt động khác liên quan.
Cụ thể, bệnh viện này đã quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, Bệnh viện Quốc tế DNA đã tự giới thiệu là nơi chuyên về chống lão hóa, điều trị cơ xương khớp, thẩm mỹ làm đẹp, sức khỏe. Đặc biệt bệnh viện thực hiện thẩm mỹ, làm đẹp và điều trị xương khớp, thần kinh cột sống bằng tế bào gốc Nhật Bản.
Bệnh viện cho biết có Viện Tế bào gốc với các trang thiết bị phòng thí nghiệm hàng đầu khu vực, các thiết bị tối tân đẳng cấp quốc tế đáp ứng công tác xét nghiệm, lưu trữ, sản xuất và điều trị bằng tế bào gốc Nhật Bản.
Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng còn phát hiện bệnh viện này lập hồ sơ, bệnh án của bệnh nhân nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động.

Tin tài trợ

Với những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP đã ra quyết định xử phạt Bệnh viện Quốc tế DNA số tiền 43.700.000 đồng và yêu cầu bệnh viện tháo gỡ, xóa toàn bộ những nội dung quảng cáo sai trái trên.
Ngoài xử phạt Bệnh viện Quốc tế DNA, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn cho biết cũng xử phạt một số cơ sở y tế khác quảng cáo theo kiểu “bừa” như trên gồm: Thẩm mỹ viện Mailisa (thuộc Công ty TNHH Mailisa tại chi nhánh số 165 đường Cao Thắng, phường 11, quận 10, TP.HCM) bị xử phạt 35 triệu đồng; cơ sở y tế tại số 69-69A Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, quận Phú Nhuận do ông Hồ Nguyễn Hiển Vinh làm chủ bị xử phạt 17.500.000 đồng… Tất cả những cơ sở y tế này đều bị Thanh tra Sở Y tế buộc tháo gỡ, xóa toàn bộ những nội dung quảng cáo.
Trong thời gian qua, nhiều cơ sở y tế tự quảng cáo vống, thậm chí có cơ sở y tế không có khả năng điều trị nhưng cũng tự ý quảng cáo, giới thiệu điều trị rất nhiều bệnh khiến không ít bệnh nhân “tiền mất tật mang”. Dù Thanh tra Sở Y tế TP cũng đã vào cuộc xử lý khá nhiều trường hợp nhưng tình trạng trên vẫn tiếp diễn và đang có dấu hiệu bùng phát ngày càng nhiều hơn.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.