Thanh Hoá: Khỉ nuôi lên “cơn điên” cắn nát tay hàng xóm

0
202

Bệnh nhân Nguyễn Thị H (32 tuổi, tại Thanh Hóa) bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát cánh tay. Được biết con khỉ trên còn cắn một số người khác bị thương nhưng nhẹ.

Riêng bệnh nhân H bị nặng nhất nên được chuyển tuyến lên bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Ths.BS Đỗ Thị Ngọc Linh, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) cho biết bệnh nhân vào viện trong tình trạng tỉnh táo, vết thương vùng cánh tay trái, dài khoảng 15cm và bị dập nát.

Thanh Hoá: Khỉ nuôi lên cơn điên cắn nát tay hàng xóm - Ảnh 1.

Bệnh nhân bị khỉ cắn nát tay dù đã được phẫu thuật nhưng chức năng khó có thể hồi phục lại như cũ.

Bệnh nhân đã được tiến hành phẫu thuật tìm và nối các nhánh thần kinh và cơ vùng cánh tay bị đứt; sử dụng kính hiển vi để nối các bó sợi thần kinh rất nhỏ.

“Đây là lần đầu tiên khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân bị khỉ cắn”, bác sĩ Linh nói.

Sau khi kết thúc ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân H đã được tư vấn tiêm phòng dại tại trung tâm y tế dự phòng.

Theo bác sĩ Linh dù bệnh nhân đã được phẫu thuật nhưng khả năng phục hồi đánh giá không khả quan. Do tổn thương cao, tốc độ phục hồi thần kinh chậm và bệnh nhân có khả năng giảm chức năng của cẳng và bàn tay trái. Chức năng vận động của cẳng tay và bàn tay sẽ không bao giờ trở lại như bình thường.

Vết thương vùng tay đã khô, bệnh nhân đã được ra viện và khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ để đánh giá khả năng phụ hồi của thần kinh (thần kinh trụ, thần kinh giữa, thần kinh bì cẳng tay trong bên trái…).

Bệnh loét dạ dày ngày một tăng, có khi cả gia đình cùng mắc: Chuyên gia chỉ 5 nguyên nhân

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.