Thêm một bé 2 tuổi bị chó nhà cắn rách mặt, tổn thương mắt

0
122

Ngày 10.10, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết: Bệnh viện vừa tiếp nhận chữa trị vết thương cho bé trai Ngô Đức V.H (SN 2016 ở huyện Diễn Châu, Nghệ An) bị chó nhà cắn đa vết thương vào mặt. Đây là trường hợp thứ 2 trong vòng 5 ngày mà bệnh viện tiếp nhận từ tuyến dưới chuyển lên.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhi, gia đình nuôi 1 con chó Becgie để giữ nhà. Tai nạn xảy ra khi bé H đang chơi và ăn bim bim. Con chó chạy theo nên bé lấy tay đuổi thì bất ngờ bị nó lao vào tấn công, cào cắn. Người nhà vội vàng chạy lại nhưng bé đã bị chảy máu rất nhiều, trên mặt, mắt, cổ có nhiều vết thương.

BS Hoàng Thị Thúy Vân – Khoa Răng Hàm Mặt – Mắt (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) – cho biết: Vết thương do bị chó cắn của bệnh nhi H rất nhiều: Ở vùng mặt có nhiều vết thương dưới cằm, má phải, cánh mũi phải, đặc biệt là ở mi trên và mi dưới mắt phải có nhiều vết rách rất phức tạp, nguy hiểm.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn và cắt lọc, rửa vết thương, phẫu thuật khâu tạo hình vết thương vùng đầu mặt và mắt cho bé.

Sau mổ, bệnh nhi H vẫn đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại khoa Răng hàm mặt – Mắt.

Trước đó vài ngày, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cũng tiếp nhận bệnh nhi 31 tháng tuổi bị chó nhà tấn công.

Các bước xử lý đúng khi người đột quỵ đã bất tỉnh: Kiến thức ai cũng nên biết để đề phòng

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.