Tôi bị mạt sát trên mạng xã hội vì yêu người không nên yêu

0
197
Tôi là giảng viên của một trường đại học, năm nay đã 32 tuổi. Tuy lớn tuổi nhưng tôi chưa yêu ai vì mải lo chuyện học hành, thi cử. Cũng nhờ đó mà tôi có ngoại hình trẻ trung hơn tuổi thật rất nhiều.
Toi bi mat sat tren mang xa hoi vi yeu nguoi khong nen yeu
Ảnh minh họa.

Vấn đề là năm nay, tôi đã vướng vào lưới tình của cậu sinh viên nhỏ hơn mình tới 12 tuổi. Cậu ấy là lớp trưởng lớp tôi đang chủ nhiệm. Ban đầu chúng tôi gần gũi, trò chuyện vì những chuyện xảy ra ở lớp. Nhưng dần dần, chính cậu ấy đã theo đuổi tôi.

Cậu ấy nói yêu sự chững chạc, tự tin ở tôi. Tôi đã từ chối, trốn tránh nhưng càng làm thế, tôi càng nhớ nhung cậu ấy hơn. Vì thế, tôi đã nghe theo trái tim mình, trở thành người yêu của cậu ấy.
Khi chúng tôi công khai quan hệ, cả trường lẫn bố mẹ tôi, bố mẹ cậu ấy đều phản đối. Ai cũng chê trách mối tình chênh lệch tuổi tác, học vấn, công việc của chúng tôi. Thậm chí có sinh viên còn yêu cầu tôi nghỉ dạy, ném trứng vào nhà tôi. Tôi cũng không dám lên mạng xã hội vì bị chửi mắng quá nhiều.
Tôi bế tắc quá Hướng Dương ơi. Phải làm gì với cuộc tình mới chớm này đây?
Hướng Dương tư vấn.
Bạn ơi,
Chuyện tình yêu của bạn đúng là quá chông chênh, trái ngang. Bởi khoảng cách về tuổi tác khá lớn, tới tận 12 tuổi. Mà quan điểm, lối suy nghĩ của đại đa số mọi người là không chấp nhận kiểu tình yêu như thế.
Hơn nữa, người yêu bạn còn là sinh viên, trong khi đó, bạn đã là giảng viên, đây cũng là một khoảng cách khá lớn giữa hai bạn. Thứ bạn cần vượt qua không chỉ là dư luận xã hội mà còn rất nhiều thứ. Đó là khoảng cách tuổi tác, chênh lệch vị trí xã hội, công việc tương lai, chuyện sinh con cái, kinh tế gia đình sau này…

Tin tài trợ

Vì thế, Hướng Dương mong bạn có suy nghĩ thật kĩ. Nếu như bạn và người yêu xác định yêu nhau đến cùng thì phải mạnh mẽ nắm tay nhau vượt qua tất cả. Dù khó khăn chồng chất nhưng nếu tình yêu hai người là thật tâm, đủ lớn, Hướng Dương tin hai bạn sẽ vượt qua được và sẽ hạnh phúc.
Nhưng bạn phải chắc chắn người yêu mình đã đủ trưởng thành để không gây cho bạn những nỗi đau lớn. Vì đàn ông ở lứa tuổi 20 thường chưa có suy nghĩ chín chắn cũng như khả năng tự lo toan cuộc sống tương lai. Thậm chí họ còn đang loay hoay định hướng tương lai cho chính mình. Chưa kể nhan sắc của bạn sẽ đi xuống theo thời gian.
Đừng để đến một lúc nào đó, người ấy thay đổi suy nghĩ, bao nhiêu uất hận, đau đớn, bạn sẽ phải gánh chịu một mình. Mà tuổi xuân của bạn không còn nhiều nữa. Nỗi đau đó còn đau đớn gấp mấy lần bị phản đối đó bạn ạ.
Còn việc sinh viên ném trứng, bạn hãy làm việc với lãnh đạo nhà trường, cần khắt khe giáo dục những sinh viên quá khích.
Thân gửi.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.