Vị trí mụn trên mặt cảnh báo bệnh tật trên cơ thể người

0
231

Theo các bác sĩ da liễu phương Tây, mụn trứng cá xuất hiện ở một số vùng da trên khuôn mặt có thể liên quan đến những rắc rối tiềm ẩn trong cơ thể.

Vị trí mụn trên mặt cảnh báo bệnh tật trên cơ thể người - Ảnh 1.

Mụn trứng cá xuất hiện trên trán cảnh báo những vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa và gan. Bên cạnh đó, mất ngủ, căng thẳng cũng khiến mụn xuất hiện tại vị trí này.

Vị trí mụn trên mặt cảnh báo bệnh tật trên cơ thể người - Ảnh 2.

Mụn mọc dưới cằm và hàm thường liên quan đến hormone, cụ thể là dư thừa của nội tiết tố nam androgen.

Vị trí mụn trên mặt cảnh báo bệnh tật trên cơ thể người - Ảnh 3.

Nguyên nhân khiến mụn xuất hiện theo đường chân tóc và gần chỗ tai có thể do tắc lỗ chân lông hoặc bị kích thích khi sử dụng mỹ phẩm. Lời khuyên khi bị mụn ở vị trí này chính là sử dụng những sản phẩm làm đẹp tự nhiên.

Vị trí mụn trên mặt cảnh báo bệnh tật trên cơ thể người - Ảnh 4.

Khu vực này được kết nối giữa phổi của bạn nên mụn má xuất hiện có thể do bạn gặp vấn đề về đường hô hấp. Một nguyên nhân khác cũng dẫn đến tình trạng này chính là sử dụng điện thoại nhiều bởi màn hình điện thoại có chứa nhiều vi khuẩn.

Vị trí mụn trên mặt cảnh báo bệnh tật trên cơ thể người - Ảnh 5.

Mụn giữa lông mày cảnh báo chế độ ăn uống của bạn không lành mạnh, ăn nhiều thực phẩm có dầu mỡ. Điều này cảnh báo gan của bạn đang gặp rắc rối. Gan có rất nhiều chức năng, đóng vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa và chuyển hóa.

Vị trí mụn trên mặt cảnh báo bệnh tật trên cơ thể người - Ảnh 6.

Nguyên nhân xuất hiện mụn trứng cá trên mũi có thể do bạn ăn quá nhiều thức ăn cay, mặn và nhiều dầu. Hãy cắt giảm lượng thực phẩm này. Ngoài ra, chú ý đến sức khỏe tim mạch và huyết áp của bạn. Mụn trứng cá trên môi trên và đầu mũi có thể do tim, lá lách hoặc phổi có vấn đề.

Thoái hoá cơ bắp gây ra rất nhiều bệnh: 8 triệu chứng sớm đừng bao giờ bỏ qua

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.