Arsene Wenger – Arsenal: Như chưa từng có cuộc chia ly

0
184

Trong lời tựa cuốn sách “Cuộc cách mạng Wenger: CLB cuộc đời tôi” do nhà báo Amy Lawrence chấp bút, HLV huyền thoại Arsenal, Arsene Wenger đã chia sẻ những thăng trầm về thời gian cầm quân tại Anh.

Từng khiến các CĐV Pháo Thủ băn khoăn với câu hỏi: “Arsene là ai?” thời điểm năm 1996, 22 năm của Wenger ở Bắc London chứng kiến ông xây dựng triều đại bền vững nhất lịch sử Arsenal và trở thành biểu tượng quan trọng tại CLB.

Wenger tiết lộ mình chưa bao giờ rời Arsenal - Bóng Đá

Wenger là biểu tượng Arsenal.

Bất chấp những năm cuối kết thúc trong cay đắng vì mối quan hệ xấu đi với một bộ phận người hâm mộ, Wenger tâm niệm ông luôn gánh trên vai trọng trách lớn trước mọi trận đấu, để đảm bảo các fan trở về nhà từ SVĐ trong niềm hân hoan.

Chiến lược gia 66 tuổi viết: “Tại Anh, tôi tin rằng CLB bóng đá như một phần cuốn hộ chiếu của bạn. Bạn sống và ra đi cùng nó. Nó giống như tinh thần dân tộc. Không một ai tại Anh nghĩ đến việc đổi hộ chiếu trong suốt cuộc đời, với đội bóng họ yêu thích cũng thế.”

“Arsenal đã trở thành hộ chiếu của tôi. Ngày nay, 6 tháng tại vị ở một CLB đã là dài, vi vậy, 22 năm gắn bó làm bạn cảm thấy mãi mãi gắn kết. Hộ chiếu của tôi mang hai màu đỏ và trắng.

Tôi luôn nói rằng khi bạn thức dậy vào buổi sáng và có thể bước đến một trận đấu bóng đá, đó có lẽ là một khoảnh khắc hạnh phúc của cuộc đời bạn.

Bạn được vây quanh bởi những CĐV mà bạn biết họ sẽ khóc òa khi về nhà nếu bạn để thua, những người sẽ đau khổ khi bạn không thi đấu tốt. Vậy nên, bạn cảm nhận được nghĩa vụ giúp họ tự hào về CLB yêu mến.

Xuyên suốt 22 năm tại một đội bóng, bạn cảm thấy có lỗi khi điều tồi tệ xảy ra với Arsenal và tự hào khi điều tốt đẹp đến.”

Wenger tiết lộ mình chưa bao giờ rời Arsenal - Bóng Đá

Trong lòng CĐV Pháo Thủ, Wenger là duy nhất.

Wenger còn tin rằng bóng đá có quyền lực thay đổi cuộc sống và là động lực với những số phận bất hạnh.

“Một số người không còn cha mẹ nhận ra CLB có thể mang đến cho họ cảm giác gia đình. Bóng đá có thể chạm đến những hoàn cảnh cùng cực nhất, giúp cuộc sống của họ trở lại bình thường, mang đến cho họ lẽ sống qua cơ hội trở thành một phần của tập thể lớn lao. Bóng đá gánh vác trách nhiệm giáo dục và xã hội, đây là cốt lõi tạo nên Arsenal.

Qua thành công hay thất bại, điều đặc biệt trường tồn qua 22 năm là giá trị nhân văn cao cả mà tôi sẽ luôn nâng niu. Vượt trên các kết quả, tôi đã trải qua một hành trình tuyệt vời của đời người tại Arsenal.

Nam Tan | 15:30 09/09/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.