Nóng! Sắp có giải đấu dành cho các đại gia ‘lỡ dại’

0
192

Tổng quan giải đấu

Giải đấu này sẽ bao gồm 32 đội từ khắp châu Âu và có định dạng tương tự Champions League, Europa League. Các trận đấu sẽ diễn ra vào ngày Thứ Năm (cùng ngày với Europa League). Mục đích của giải đấu là giúp nhiều CLB có thêm cơ hội tiếp cận với đầu trường châu Âu.

Với các kế hoạch được vạch ra, giải đấu này được nhắc đến ngắn gọn với 4 ký tự “UEL2”, viết tắt từ UEFA European League 2.

Nóng: Sắp có giải đấu dành cho các đại gia 'lỡ dại' - Bóng Đá

 Giải đấu mới sẽ có tên đầy đủ là UEFA European League 2.

Như đã nói ở trên, giải đấu sẽ bao gồm 32 CLB chia thành 8 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội. Các CLB sẽ thi đấu vòng bảng, vòng 16 đội, tứ kết, bán kết và chung kết như Champions League.

Nói về giải đấu này, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin cho biết: “Giải đấu mới sẽ mang tầm châu lục đến với nhiều CLB châu Âu hơn bao giờ hết. Sẽ có nhiều trận đấu cho nhiều CLB, và sự tham dự của nhiều Liên đoàn thành viên.”

CLB chiến thắng trong giải đấu này sẽ đảm bảo chắc chắn chiếc vé tham dự Europa League mùa sau (trong trường hợp họ không tham dự Champions League).

Những CLB nào sẽ tham dự?

Hiện vẫn chưa rõ cách thức chọn CLB cho giải đấu này nhưng qua giải thưởng giành cho đội vô địch, chúng ta có thể hình dung UEL2 là giải đấu hạng 3 sau Champions League và Europa League. UEL2 chủ yếu sẽ giành cho các CLB từ hạng 8 trở đi ở những giải đấu lớn như Premier League, La Liga, Serie A, và những đội bóng ít tên tuổi đến từ các giải còn lại.

Ở Ngoại hạng Anh, Everton, West Ham United là những CLB tiềm năng có thể tham dự UEL2. Với La Liga, đó có thể là Villarreal hay Celta Vigo. Chuyển sang Serie A, Fiorentina, Sampdoria, Atalanta là những đại diện đầy hứa hẹn.

Nóng: Sắp có giải đấu dành cho các đại gia 'lỡ dại' - Bóng Đá

 Những đại gia như Man United mùa này sẽ là ‘con gà đẻ trứng vàng’ cho UEL2.

Đáng nói hơn, đây sẽ là giải đấu ‘xả stress’ cho những đại gia lỡ dại có một mùa giải không thành công. Những nằm gần đây, các CLB lớn như Chelsea, Man United, AC Milan, Inter Milan đã từng phải ‘ngồi chơi xơi nước’ cả mùa ở đấu trường Châu Âu. Họ (nếu có) sẽ là những ‘con gà đẻ trứng vàng’ của UEL2.

Ngoài ra, các đội bóng bị loại sớm ở vòng loại Europa League cùng là ứng cử viên hứa hẹn để tham gia UEL2, điển hình như Burnley mùa này.

Sau tất cả, như đã nói, UEFA European League 2 được lập ra nhằm giúp nhiều CLB có thể tiếp cận hơn với môi trường châu lục. Một cách ‘xin vé’ gián tiếp của chủ tịch UEFA với các Liên đoàn nhỏ?

Thành Đạt | 17:10 03/12/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.